Cài đặt camera an ninh
03 Th11

Như nào để xem camera giám sát trên mạng internet .

Bài viết này chỉ cho bạn như nào để xem video camera giám sát tại chỗ làm hay ở nhà của bạn từ trên mạng online . chú ý rằng không phải tất cả các camera an ninh có thể truy cập qua internet , phần cứng của bạn sẽ phải hỗ trợ camera giám sát để làm được cái này.

Phần 1 . Cài đặt phần cứng

1 . Đảm bảo camera giám sát của bạn có thể kết nối đến Internet . Không phải tất cả các camera giám sát là có thể thích hợp với wifi , do đó trước khi bạn sử dụng tiền bạc để mua một đầu ghi DVR cho hệ thống an ninh của bạn , kiểm tra kỹ camera của bạn sẽ có thể truyền video .

 • Bạn cũng có thể sử dụng camera giám sát sử dụng Ethernet , Dù cái này sẽ khó khăn để làm Nếu bạn có nhiều hơn một camera bạn muốn giám sát .

2 . Mua đầu ghi DVR cho các camera giám sát của bạn . Một đầu ghi dvr lưu các video được ghi bởi các camera giám sát của bạn , Nếu bạn mua một đầu ghi mà có khả năng xem video , bạn có thể kết nối với nó để xem các video trực tiếp.

 • Không phải tất cả các đầu ghi DVR có thể xem các video camera giám sát , do đó đảm bảo rằng bạn chọn đầu ghi DVR có khả năng xem video trực tiếp.
 • Đầu ghi dvr của bạn lên tương tựvới công ty mà sản xuất các camera giám sát của bạn .
 • Nếu bạn mua camera giám sát như là một gói , đầu ghi DVR có thể được bao gồm .

3 . Kết nối đầu ghi DVR của bạn đến Router . Sử dụng 1 cáp Ethernet , cắm một đầu cáp vào đằng sau đầu ghi DVR của bạn sau đó cắm đầu kia của cáp vào cổng internet ở đằng sau router .

4 . Kết nối đầu ghi dvr đến một màn hình . Sử dụng một cáp HDMI , rắn đầu ghi dvr đến một màn hình máy tính hoặc một tivi . Bạn sẽ chỉ cần làm cái này để thay đổi địa chỉ IP của đầu ghi DVR sau đó bạn sẽ có thể truy cập vào đầu ghi DVR Online .

5 . Đăng nhập vào đầu ghi DVR của bạn . Sử dụng điều khiển của đầu ghi dvr , vào username và password để xem màn hình điều khiển của đầu ghi DVR . Trong hầu hết các trường hợp bạn sử dụng admin là username và mật khẩu sẽ để trống.  Khi bạn đăng nhập vào bạn sẽ tự do bắt đầu cài đặt phần mềm xem video của bạn.

 • Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn đầu ghi DVR của bạn để xem liệu có một thiết lập đặc biệt đăng nhập nào bạn cần sử dụng .

Phần 2 Cài đặt phần mềm .

1 . Thay đổi địa chỉ ip của đầu ghi dvr đến một địa chỉ tĩnh . Cái này sẽ thay đổi một chút với các đầu ghi dvr khác nhau , nhưng bạn sẽ thường tìm thấy Tab Network hoặc internet , xác định vị trí khu vực IP , tắt tùy chọn “ dynamic IP” hoặc “ automatically assign” , và thiết lập địa chỉ IP kết thúc với “ 110” .

 • ví dụ địa chỉ IP hiện nay đầu ghi dvr của bạn là 192.168.1.1 bạn sẽ thay đổi nó là 192.168.1.110

2 . Cổng chuyển tiếp router của bạn 88 . Trên máy tính của bạn vào trang của router trong một trình duyệt web và enable port forwarding cổng 88 . giống như với đầu ghi dvr của bạn Trang của router sẽ biến đổi một chút phụ thuộc vào Model của nó Do đó bạn phải tìm thấy phần “ port forwarding “ .

 • Đầu ghi dvr của bạn có thể có port forwarding riêng , do đó đảm bảo kiểm tra hướng dẫn sử dụng đầu ghi về cổng riêng để forward .
 • Trong khi đó nhiều dịch vụ đề nghị forward cổng 80 thay vì cổng 88 , cổng 80 thường bị khóa bởi tường lửa và một số nhà cung cấp dịch vụ internet
 • Bạn sẽ cần nhập vào địa chỉ ip tĩnh của đầu ghi dvr ở trong phần port forwarding .

3 . Ghép cặp camera của bạn với đầu ghi dvr . Bỏ qua bước này nếu bạn mua đầu ghi dvr trong cả bộ với các camera của bạn . Mỗi hệ thống giám sát có cách riêng để làm cái này nhưng bạn sẽ luôn có thể thực hiện cài đặt thích hợp từ bảng điều khiển của đầu ghi mà có thể truy cập từ máy tính của bạn.

 • Gõ địa chỉ bạn sử dụng để mở trang router của bạn , gõ dấu hai chấm : và gõ cổng bạn đã forward (88) . Ví dụ bạn có thể đánh 192.168.1.1: 88
 • Ấn enter sau đó đăng nhập vào trang đầu ghi dvr khi được gợi ý
 • Chọn phần camera setup hoặc live setup hoặc biểu tượng camera .
 • Bắt đầu cài đặt bằng kích vào nút Pair hoặc camera shaped
 • Ấn nút Pair camera của bạn ( cái này thường là một nút vật lý ở bên dưới của camera )

4 . Tìm địa chỉ IP bên ngoài mạng của bạn . Trên một máy tính mà đã được kết nối đến cùng mạng với đầu ghi dvr . Vào trang What is my IP trong trình duyệt web và xem số cạnh tiêu đề “ your public ipv4 ) . Đây là địa chỉ IP bạn sẽ cần sử dụng để kết nối với đầu ghi dvr của bạn khi ở xa .

5 . Kết nối với đầu ghi DVR của bạn . từ bất kỳ mạng internet được kết nối nào mở một trình duyệt web và sau đó vào địa chỉ ip mạng của bạn , dấu hai chấm và cổng đầu ghi dvr ( ví dụ 12.345.678:88) . Làm cái này sẽ cho bạn vào trang đăng nhập của đầu ghi Sau khi đăng nhập vào bạn sẽ có chạy xem video camera của bạn .

 • Nếu hệ thống giám sát của bạn có một ứng dụng di động bạn sẽ có thể download ứng dụng về đăng nhập vào tài khoản của bạn và xem video ở trên đó .

 

Leave a comment