nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san
02 Th11

Như nào để lái ô tô số tay – số sàn

Lái một xe số tay đầu tiên có thể là khó khăn , Nhưng sau một số lần tập bạn sẽ sử dụng xe ô tô số tay với sự tự tin . Chắc chắn bạn sẽ chết máy một vài lần lúc mới bắt đầu , nhưng cái đó là hoàn toàn bình thường . Làm chủ những cái cơ bản , và bạn học như thế nào để lái xe số tay một cách tự tin trong một vài ngày , nếu không nói là vài giờ .

Phương pháp 1 Các kỹ thuật cơ bản

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

1 . Đảm bảo phanh khẩn cấp của bạn đang hoạt động và bạn đang ngồi bằng phẳng .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

2 . Giữ chân trái trên chân côn

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

3 . Để cần số ở số 0 . Số 0 là vị trí ở giữa mà bạn có thể dịch chuyển số một cách tự do xung quanh .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

4 . Nổ máy

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

5 . Để ôtô vào số đầu tiên trong khi vẫn giữ chân côn với chân trái . Số đầu tiên luôn luôn là số bên trái trên cùng .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

6 . Đặt chân phải lên phanh và nhả phanh khẩn cấp

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

7 . Kiểm tra tất cả gương và đằng trước đằng sau bên cạnh của xe

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

8 . Từ từ nha chân bên trái của bạn ra khỏi cần số cùng lúc bạn nhấn ga gối chân phải . Cái này sẽ làm bạn di chuyển . Cơ bản của đặt ôtô vào số với số tự động là cái này : nhả chân côn trong khi bạn ấn chân ga . Bạn cần làm chủ thao tác này để ô tô dịch chuyển .

 • Kỹ thuật này sẽ cần thời gian để làm chủ . Khi bắt đầu bạn nhả chân côn quá sớm , làm cho ô tô chết máy hoặc bạn sẽ không nhả chân côn đủ , làm cho cho động cơ xoay và ôtô sẽ vọt lên phía trước khi bạn cho chân ra khỏi chân côn

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

9 . Nếu ô tô chết máy , phanh và đạt số về số 0 . Đặt chân phải của bạn lên phanh , ấn chân trái lên trên chân côn , và khởi động động cơ . Cố gắng không bị bối rối khi bạn chết máy .

 • Nếu bạn chết máy trên một con đường đông đúc , Bật đèn chiếu khẩn cấp của bạn khi bạn khởi động ôtô của bạn lại . Cái này sẽ để cho người lái xe khác đằng sau biết rằng họ có thể đi qua nếu bạn an toàn , hoặc đợi bạn khởi động và chạy lại .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

10 . Biết như nào để chuyển từ số 1 sang số tiếp theo . Cơ bản của việc chuyển vào các số khác nhau là rất dễ dàng , nhưng chúng cần được theo một cách chính xác mỗi lần để làm việc .

 • Lấy chân của bạn ra khỏi chân ga . Chân của bạn cần để khỏi ga trước khi bạn chuyển sang số khác .
 • Ấn xuống chân côn . Cái này làm tách động cơ đang xoay ra khỏi bánh xe đang quay , cho phép bạn khóa vào bánh răng của số khác .
 • Dịch chuyển sang số vào bánh răng trong khi chân côn vẫn được ấn xuống . Thông thường bạn dịch chuyển từ một số sang số tiếp theo hoặc trở lại .
 • Nhả chân côn . Bạn có thể để chân trái của bạn nghỉ khi bạn đã sang số .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

11 . Ga số đầu tiên đến khi tốc độ vòng quay đạt đến khoảng 3.000 đến 4.000 . Khi nó đạt để chân của bạn ra khỏi ga , ấn chân côn , cho sang số vào số thứ hai với chân của bạn vẫn ở trên chân côn . Số thứ hai thường là ở bên phải ở dưới số thứ nhất .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

12 . Khi vào số , dịch chuyển chân của bạn ra khỏi chân côn một cách hoàn toàn . Để chân của bạn lên trên chân côn gây ra lực không cần thiết và có thể dẫn đến món sớm chân côn của bạn .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

13 . Để dừng ô tô một cách hoàn toàn , nhà chân của bạn ra khỏi ga và ấn chân phanh . Nếu ô tô bắt đầu rung , bắt đầu ấn chân côn xuống.  Khi bạn thấp hơn dưới 10 mph ( 16 km/h ) , bạn có thể chuyển sang số 0 và để chân của bạn ra khỏi chân côn trong khi vẫn giữ trên chân phanh .

 • Lần lượt bạn có thể chuyển sang số không , lấy chân của bạn ra khỏi chân côn ấn chân phanh xuống đến khi ô tô của bạn hoàn toàn dùng hàng .
 • Chú ý nếu bạn không giữ chân côn xuống ( hoặc sử dụng số 0 ) khi bạn phanh và khi tốc độ vòng quay rpm thấp ôtô của bạn sẽ bắt đầu rung và động cơ của bạn sẽ chết . Trong khi đó để chân côn của bạn trong khi động cơ đang đi không phải ý kiến hay ( nó sẽ làm mòn côn ) , bạn cũng không muốn động cơ của bạn chết máy . Khi bạn thoải mái với kỹ thuật , làm quen với chuyển sang số 0 thay vì chân côn của bạn
 • Chú ý. : Nếu bạn chỉ muốn phanh một chút bạn không phải ấn chân côn xuống . Nếu bạn có  số chỉ cần giảm xuống một chút ôtô sẽ không bị chết .

Phương pháp 2 Các kỹ thuật cao cấp

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

1 . Học như nào để giảm tốc độ bằng cách về số . Bạn có thể phanh hoặc giảm tốc độ ôtô của bạn bằng cách về số thay vì ấn lên chân phanh . Để làm cái này :

 • Bỏ chân của bạn ra khỏi ga và đề ô tô giảm tốc một cách tự nhiên .
 • Ấn chân côn và chuyển số ngay vào số thấp hơn bạn đang có .
 • Tiếp tục cho phép ôtô giảm tốc một cách tự nhiên .
 • Khi tốc độ ô tô đi vào phạm vi số thấp nhất tiếp theo , về số lại . Tiếp tục về số đến khi bạn đến số đầu tiên . Sử dụng kỹ thuật này yêu cầu thêm không gian và thời gian để giảm tốc độ .

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

2 . Hiểu về số gì Bạn đang ở dựa vào tốc độ vòng quay RPM và tốc độ của bạn . Nếu bạn đang ở số 2 và tốc độ vòng quay của bạn là ở trên cùng , thì bạn nên chuyển sang số thứ 3 sớm . Nếu bạn đang ở số thứ tư và tốc độ vòng quay là thật sự chậm , bạn có lẽ nên về số thứ ba . Đây là khoảng số nào bạn đang có theo tốc độ bạn đang đi . Tốc độ và bánh răng sẽ thay đổi phụ thuộc vào ô tô gì bạn lái :

 • 0–15 mph (0–24 km/h): Số đầu
 • 15–30 mph (24–48 km/h): Số thứ 2
 • 30–45 mph (48–72 km/h): Số thứ 3
 • 45–60 mph (72–97 km/h): Số thứ 4
 • 60 mph (97 km/h) and cao hơn: Số thứ 5
 • 75 mph (121 km/h) and cao hơn: Số thứ 6 (không phải tất cả xe có 6 số)

nhu-nao-de-lai-o-to-so-tay-so-san

3 . Hiểu về bạn có thể vào bất kỳ số nào từ số 0 miễn là bạn đi đủ nhanh . Một cái hay về sổ tay là bạn có thể vào số 0 rất dễ dàng . Có lẽ bạn đi đến đỉnh dốc và bây giờ bạn đang đi xuống dốc . Thay vì tăng tốc bằng cách sang số , bạn có thể để ô tô tăng tốc bằng cách để ôtô vào số 0 .

 • Nếu đang ở số 0 và đi khoảng 60 km/h bạn lên chuyển thẳng vào số 4 . Nếu bạn ở số 0 và đi với 24 km/h , bạn nên chuyển thẳng vào số 2 và cứ thế .

 

Leave a comment