nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr
01 Th11

Như nào để chụp các bức ảnh đẹp sử dụng camera DSLR .

Chụp bức ảnh hoàn hảo với máy ảnh DSLR . Các bước hàng đầu để giúp bạn có bức ảnh hoàn hảo sử dụng camera kỹ thuật số DSLR .

Các bước

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

1 . Đảm bảo ống kính camera của bạn là sạch sẽ . Nếu bạn sử dụng một camera DSLR , bạn cũng cần đảm bảo rằng cảm biến là sạch . Cái này dễ làm và sẽ tránh hình ảnh có những chấm không mong muốn , các vết bẩn hoặc các dấu trên chúng . Sử dụng một khăn mềm ống kính mà sẽ chỉ được sử dụng trên ống kính . Đầu tiên thổi lên ống kính và sau đó lau sạch nó theo chuyển động tròn xung quanh . Đối với cảm biến , làm giảm bụi đi vào nó , luôn luôn tắt camera trước khi thay đổi ống kính và thử làm trong một môi trường “ có kiểm soát” như đằng sau một ô tô . Về cơ bản cố gắng Không Thay ống kính trên bờ biển gió hoặc ở nơi cát bụi .

  • Hầu hết các camera DSLR có cảm biến lau tự động khi bạn bật và tắt cái đó sẽ giúp nhiều ! Tôi biết bạn có thể luôn sử dụng Photoshop để lấy vết bẩn đi , Nhưng nếu bạn sử dụng chức năng video trên camera của bạn thì xóa các vết bẩn không mong muốn là không dễ dàng – Trừ khi bạn có nhiều tháng thời gian rảnh .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

2 . Đọc hướng dẫn camera của bạn . Nó nghe buồn chán nhưng 1 đến 2 giờ với hướng dẫn và có camera của bạn trong tay sẽ giúp bạn hiểu nó một cách nhanh chóng hơn . Bạn càng sớm sử dụng mode thủ công đầy đủ càng tốt hơn . Đó là cách duy nhất để bắt đầu để thành công với các kỹ năng nhiếp ảnh của bạn .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

3 . Có đối tượng của bạn ở vị trí đúng . Nếu bạn chụp một chân dung hoặc một nhóm người , đặt họ vào vị trí bạn muốn . Đảm bảo rằng không có gì mọc lên khỏi đầu của họ và nếu bạn muốn làm nổi bật nền thì làm thế .

  • Yêu cầu đối tượng của bạn dịch chuyển lên hoặc xuống và bố cục ảnh của bạn với đối tượng bên trái hoặc bên phải có thể thật sự tốt. Không ngại để di chuyển đối tượng xung quanh , đó là cách tốt nhất để học .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

4 . Bố cục là 80% nhiếp ảnh . Nhìn vào các hình ảnh ở trong các tạp chí xem các bộ phim và thấy như nào chúng được bố cục . Bạn cần cho phép đủ khoảng trống ở phía trên nhưng không quá nhiều Nếu không hình ảnh có thể trông khó coi . Đường cắt xén nửa tay hoặc một phần của đầu . Cố gắng không đặt người thẳng với tâm của khung hình .

  • Mắt của bạn sẽ được sử dụng để bố cục và bạn sẽ biết như nào là tốt . Cách tốt nhất tôi được biết là “ Nếu nói nhìn đẹp , nó đẹp !”

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

5 . Lấy ánh sáng đúng . Ánh sáng là thật sự quan trọng và giúp thiết lập cách thức và không khí . Trong khi sử dụng đèn flash bổ sung có thể có một chút lợi thế , thiết lập đèn flash bên trong đến mức chính xác cho môi trường ánh sáng của bạn tạo ra một sự khác biệt lớn . Bây giờ là lúc chúng ta quay trở lại đọc hướng dẫn sử dụng .

  • Hầu hết các comment vào flash Chỉ với một vài click trên menu . Học như nào để làm cái này chắc chắn sẽ giúp ích . Nếu bạn có một camera DSLR, lấy đèn flash ngoài và thử sử dụng nó .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

6 . Kiểm soát độ phơi sáng . Có thể kiểm soát kích cỡ khẩu độ ( độ phơi sáng ) và tốc độ cửa sập một cách thủ công sẽ có nghĩa là bạn có thể phơi sáng cái gì bạn muốn phơi và không theo cái gì camera nghĩ bạn muốn phơi sáng . Khi camera ở Mode tự động phơi sáng nó sẽ phơi sáng bất kể cái gì với mức độ lớn trong khung ảnh . Ví dụ nếu bạn muốn chụp ảnh đối tượng của bạn và một thác nước ở nền sau thì camera sẽ đóng màn trập xuống để phơi sáng cho thác nước trắng và kết quả là đối tượng sẽ nằm dưới phơi sáng và tối .

  • Bằng cách hiểu về như nào sử dụng độ phơi sáng và cửa sập một cách thủ công ( mỗi cái ảnh hưởng trực tiếp lẫn nhau ) cái này sẽ cho phép bạn kiểm soát và quyết định phần nào của hình ảnh bạn muốn phơi sáng .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

7 . Hiểu về độ sâu của trường ảnh . Hiểu cơ bản về độ sâu trường ngành và như nào khẩu độ tăng hoặc giảm cái ở trong điểm lấy nét sẽ mở rộng sự sáng tạo của bạn . Biết về như nào để làm chậm hoặc làm nhanh tốc độ cửa trập có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn sẽ làm gia tăng sự sáng tạo của bạn .

  • Chuyển sang lấy nét bằng tay cho các bức ảnh nhất định là cũng rất hữu ích đặc biệt là với công việc macro chụp gần . điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập lấy gas một cách chính xác chỗ bạn muốn .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

8 . Có camera của bạn trên tay . Cái này là rõ ràng nhưng nhiếp ảnh tất cả là về chụp một khoảnh khắc và khoảnh khắc chỉ kéo dài chốc lát . Để camera của bạn trong phòng ngủ hoặc vùi trong túi của bạn thì không bao giờ là một người chiến thắng .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

9 . Tập trung vào ánh sáng : Nếu bạn chụp vào ban ngày và muốn hình ảnh tốt nhất có thể thì sử dụng mặt trời cho sự thuận lợi của bạn . nhiếp ảnh ngược sáng có thể trông tuyệt vời và rất hữu ích để tách đối tượng ra khỏi nền của nó và có thể cho thêm nhiều hình ảnh 3D . Chú ý hiệu ứng flare ống kính và quyết định điều bạn muốn hiệu ứng đó . Bạn có thể làm giảm flare bằng cách sử dụng hood hoặc đơn giản sử dụng tay của bạn .

  • Khi có thể sử dụng một mảnh bìa trắng hoặc một cái phản chiếu để loại bỏ ánh sáng đằng sau lên khuôn mặt của đối tượng . Bạn sẽ thấy ngạc nhiên như nào hiệu quả của phương pháp này và nó sẽ làm tan bóng khỏi khuôn mặt của đối tượng và cải thiện hình ảnh của bạn .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

10 . Thử sử dụng một ống kính tốt . Nó không có nghĩa là bạn sẽ đi mua một ống kính dài tiêu cự cố định ; thiết lập ống kính camera của bạn để zoom khoảng 50mm , mà tương tự với mắt của bạn thấy . Sau đó dùng Camera in và out , giữ nó cố định và bạn dịch chuyển xung quanh .

  • Đến gần hơn đối tượng của bạn và thấp hơn . Đừng luôn luôn chụp đứng chỉ bởi vì nó thuận tiện nhất .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

11 . Đừng ngại chụp dọc . Theo chiều dọc có thể thật sự phù hợp cho những bức ảnh nhất định , đặc biệt là chân dung . Hãy thử .

nhu-nao-de-chup-cac-buc-anh-dep-su-dung-camera-dslr

12 . Mỉm cười nếu bạn chụp ảnh mọi người bạn không biết . Nó nghe đơn giản nhưng nhiều người luôn luôn đánh giá cao cái đó . Bạn đang chụp hình ảnh nhỏ họ lên đó là cái tối thiểu bạn có thể làm . Nó sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và họ thậm chí mỉm cười lại .

 

Leave a comment