nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh
11 Th11

Như nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Trong thời đại ngày nay , có kỹ năng tiếng Anh tốt là một sự bắt buộc.  Nó đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu và tất cả chúng ta sử dụng . Nhưng nếu bạn đang học một thời gian và không thấy liên lạc thật sự thoải mái dễ dàng , bạn đang mất hứng học ? Bạn sẽ cần một chút khéo léo và tập trung , nhưng may mắn là nó bây giờ dễ hơn bao giờ hết . Bạn thật sự bắt đầu bây giờ không ?

Phần 1 cải thiện tiếng Anh nói của bạn

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

1 . Tìm người nói tiếng Anh bản địa . Trong những vùng nhất định đó là điều khó để làm nhưng đó là sử dụng thời gian của bạn tốt nhất . Nói chuyện với một người bản địa thực sự là cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn , tiếng Anh nói hoặc các cái khác . Dù bạn có nói chuyện Skype với họ gọi điện cho hoặc đề nghị họ nói chuyện với bạn .. sự tiến bộ của bạn sẽ nhanh hơn theo cách này hơn bất kỳ cách nào khác .

 • Nếu họ là khách du lịch mời họ đến một bữa tối ! Họ ăn tối , bạn sẽ có một bài học tiếng Anh . Lấy một lớp học và thân thiện với giáo viên của bạn . Trao đổi ngôn ngữ .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

2 . Nghe nhạc tiếng Anh . Đó là ngữ điệu . Ngay cả khi bạn nói tiếng anh một cách hoàn hảo , nếu bạn nói nó giống như một số robot bạn không nói theo cách nó có ý nghĩa.   

 • Xem mọi người . Xem như nào miệng của họ tạo ra các từ . Xem như nào cảm xúc của họ giao tiếp . Xem chỗ họ nhấn vào các câu nhất định và như nào bối cảnh . Ngoài đoán lời của họ , chú ý cảm giác , kiểu hài hước ..

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

3 . Chậm lại . Nếu bạn muốn được hiểu , chậm lại . Bạn càng nói một cách rõ ràng hơn , khả năng người nghe hiểu bạn tốt hơn . Bạn bị kích thích và muốn tăng tốc độ nhưng bạn không thể làm thế ! Rõ ràng là chìa khóa — cho cả một số người tiếng Anh bản địa .

 • Đừng lo lắng họ sẽ kiên nhẫn với bạn . Bạn chỉ phải kiên nhẫn với chính bạn . Đó là ít chán hơn nhiều khi nói với ai đó mà bạn hiểu dù họ nói một cách chậm chạp hơn là nói với ai đó bạn không hiểu tí nào . Nói nhanh không gây ấn tượng nếu cách nói của bạn lộn xộn .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

4 . Ghi lại chính bạn . Mặc dù chúng ta luôn nghe chính bản thân , chúng ta thật sự không biết rõ âm chúng ta như nào . Do đó ghi âm lại chính bạn ! Cái gì là điểm mạnh và yếu bạn nghe trong phát biểu của bạn ? Và bạn có thể tập trung vào cái gì bạn cần đề tiến bộ .

 • Một ý tưởng hay là lấy một quyển sách , sự ghi lại đọc một đoạn trích dẫn và tự so sánh bản thân với đoạn ghi âm . Cách đó bạn có thể làm đi và làm lại đến tận khi bạn làm nó đúng !
 • Khi đó là một chút hơi nhiều , đọc những quyển sách của bạn . Bạn sẽ ghi điểm trên kỹ năng nói và đọc của bạn . Một nửa chiến đấu là trở nên thoải mái với các từ !

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

5 . Lấy các lớp học khác nhau . Một lớp học là tốt . Ngay cả khi một lớp học là tuyệt vời nhưng nếu bạn có thể lấy nhiều hơn một lớp học – các kiểu khác nhau – là thậm chí còn tốt hơn . Một lớp học nhóm có thể là rẻ , vui và học tất cả các kỹ năng của bạn . Bạn sẽ có được sự chú ý với bài phát biểu bạn mong muốn . Đó là một sự tiến bộ gấp đôi .

 • Có các lớp chuyên Bạn có thể vào học . Có các lớp học về Accent , các lớp học tiếng Anh thương mại , các lớp về du lịch , tải thực phẩm . Nếu bạn thấy có quan tâm , hãy vào học bạn có thể học được nhiều hơn bạn nghĩ .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

6 . Nói tiếng Anh ở nhà . Đây là sai lầm dễ dàng và lớn nhất gặp phải.  Bạn đi đến chỗ làm nói tiếng Anh một chút , Bạn đi đến lớp học tiếng Anh và sau đó bạn trở về nhà và trở lại với ngôn ngữ địa phương của bạn.  Trong khi làm sự tiến bộ chậm , bạn sẽ không bao giờ vượt qua được ngưỡng giới hạn ngôn ngữ . Hãy tập trung nói ở nhà . Chỉ nói tiếng Anh ở bữa tối . Xem tiếng Anh trên tivi ở nhà . Tạo thói quen hay 24/7 nếu có thể .

 • Tự nói tiếng Anh với chính bạn . Kể lại hành động của bạn . Trong khi bạn đang rửa bát nói cái gì bạn đang làm đang nghĩ hoặc đang cảm nhận . Nó nghe một chút buồn cười nếu bạn bị bắt gặp nhưng nó giữ cho bộ óc của bạn nghĩ tiếng Anh trước ngôn ngữ bản địa . Khi bạn làm thế nó sẽ tự tiến bộ .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

7 . Tạo ra các cơ hội . đó là dễ dàng nhìn vào hoàn cảnh của bạn và nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ có được tiếng anh một cách tự nhiên như bạn mong muốn . Đi ra nước ngoài là các của bạn không biết bất kỳ người nước ngoài nào .. đó là cách nghĩ lười biếng ! Ngôn ngữ tiếng Anh nào ở mọi nơi ; đôi khi chúng phải được đi tìm . Bạn phải tìm đến chúng .

 • Bắt đầu một blog . Đặt hệ điều hành của bạn là tiếng Anh. Vào các room chat bằng tiếng Anh.  Luôn có những cơ hội .

Phần 2 cải thiện khả năng nghe của bạn

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

1 . Hiểu tại sao nó là khó . Nếu kỹ năng nghe của bạn cảm thấy thiếu , đừng đổ lỗi bản thân . Nó dường như là kỹ năng dễ nhất nhưng có thể là rất mệt mỏi . Cách Bạn được dạy tiếng Anh ở trường Thực tế là đối lập với cách như nào người bản địa nói .

 • Có lần ai đó nói “ Do you want to pass me that bag ? “ Và bạn nghe thấy “Djuwanapassmethabag?”.. ghi nhớ tiếng lóng .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

2 .  Nói . Nghe thụ động là ok nhưng tương tác là còn tốt hơn.  Nếu bạn muốn nghe tốt Bạn phải hỏi những câu hỏi. Tả theo cách này bạn kiểm soát được cuộc nói chuyện ! Nếu bạn hỏi ai đó sở thích riêng của họ làm trong mùa hè bạn thấy họ không đi vào bối rối về theo kiểu chính trị .

 • Bạn càng nghe những cuộc nói chuyện riêng cụ thể nó càng dễ dàng hơn để hiểu họ . Tiếng Anh có nhiều âm , bạn sẽ thấy không hiểu ai đó và băn khoăn . Hãy kiên nhẫn đầu của bạn sẽ quen với âm của họ theo thời gian . Mọi người nói tiếng Anh phải luôn điều chỉnh với mỗi người .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

3 . Xem tivi các bộ phim postcard và mọi thứ . Nói và nghe một cách chủ động là tốt nhất , học thụ động cũng tốt . Cố gắng tắt phụ đề ! Nếu bạn có thể ghi lại nó và xem nó nhiều hơn là một lần thì sẽ tốt hơn. Cách đó bạn có thể thấy sự tiến bộ của bạn .

 • Có một radio là hữu ích . Nhưng tốt nhất là lấy một bộ phim và xem đi xem lại nó đến khi đầu bạn không băn khoăn về hiểu và có thể tập trung vào những cái nhỏ như ngữ điệu , slang . Xem các show TV bạn có cùng cá tính xem đi xem lại đến khi bạn quen thuộc với cách nói của họ . Nói cách khác là sự lặp lại .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

4 . Có một sự trao đổi về tiếng Anh . Nếu bạn có một người bạn nói tiếng Anh mà đang cố gắng học một ngôn ngữ bạn đang nói , hãy bắt đầu một sự trao đổi về tiếng Anh ! một nửa thời gian Bạn nói ngôn ngữ của bạn và còn lại bạn nói tiếng Anh . bạn cũng có thể sử dụng thời gian để uống cà phê và thư giãn .

 • Nếu đó là không thể , tìm  các người bạn muốn thực tập tiếng Anh của họ . Dù vậy Thực tập tiếng anh với người không bản địa không phải là lý tưởng , nhưng nó vẫn tốt hơn là không có gì . Bạn sẽ ít căng thẳng hơn nói trước họ và bạn có thể học được điểm mạnh của người khác .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

5 . Lắng nghe nhạc tiếng Anh . trang trí chỉ học một bài hát một ngày có thể làm ở trong từ vựng của bạn . Nó cũng vui và có thêm năng lượng . bạn cũng có thể học âm nhạc học các từ mới và mở rộng kiến thức thậm chí bạn không nhận ra nó . Sau đó bạn có thể đi vào một quán karaoke !

 • Nghe các bài hát là chậm và rõ ràng . Beatles và Elvis là hai cái tuyệt vời để bắt đầu , dù vậy nhạc hiện đại cũng tốt.  Nhằm đến ballad chúng thường dễ hiểu . Rap vẫn phải đợi sau này .

Phần 3 cải thiện viết tiếng anh của bạn

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

1 . Viết . Để Giỏi cái gì đó bạn phải làm nó . Bạn phải làm đi làm lại , do đó viết hàng ngày . Nó có thể là một nhật ký ; nó không phải là thật sự quan trọng . Đặt bút và viết .

 • Để tất cả ở một chỗ . Có một quyền ghi chép tiếng Anh của bạn sẽ giúp bạn ngăn nắp và có động lực . Bạn sẽ thấy sự tiến bộ của bạn . Bạn có thể nhìn lại và ngạc nhiên về như nào bạn đã sử dụng và như nào bạn đang ở bây giờ .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

2 . Được kiểm tra . Đó là vô nghĩa Nếu bạn không được kiểm tra hoặc nhập sửa . Bạn muốn tốt hơn về ngôn ngữ tổng thể không chỉ ngôn ngữ bạn có bây giờ . Bạn có hai lựa chọn ở đây :

 • Internet . Đó là tuyệt vời . Các trang như italki.com và lang-8 có thể sửa miễn phí cho bạn .
 • Một người bạn . Rõ ràng ! Nhưng điều tuyệt vời về biết là bạn có thể gửi email cho bạn bè ở bất kỳ đâu Họ có thể nhận được sửa nó và gửi lại cho bạn . Dù bạn ở rất xa hoặc ở giữa Canada .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

3 . Tìm các cụm từ vào từ vựng của bạn . Nếu bạn viết như chúa 6 tuổi dù bạn biết chính xác như nào nó vẫn giống như một đứa trẻ 6 tuổi . Khác biệt duy nhất giữa một đứa trẻ 6 tuổi về ngữ pháp và một người 20 tuổi về ngữ pháp và từ vựng của họ . Do đó bất kể khi nào gặp cụm từ mà bạn muốn bắt đầu kết hợp với việc viết của bạn ( hoặc nói) Hãy viết nó ra . Và sau đó chú ý sử dụng nó .

 1. Một ý tưởng hay là bắt đầu học cách sắp xếp theo thứ tự . Các từ đi cùng nhau . “ Get married “ là hữu ích , nhưng “ get married to someone “ còn tốt hơn . Do đó bạn biết không nói “ get married with “ . Nếu bạn nói “ received a cold “ , bạn sẽ thấy mọi người cười ngạc nhiên – nhưng “ caught a cold “ . Hãy xem như nào ?

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

4 . Đừng quên những cái nhỏ ! Trong khi việc biết nhiều từ là tốt . Đảm bảo bạn có dấu chấm khoảng cách đúng sử dụng chữ cái viết hoa khi thích hợp . Các cái đó không quan trọng .

 • Trừ khi bạn là một cô gái 15 tuổi viết thư cho bạn bè .” For” không phải là 4 , “2” có nghĩa rất khác “ to” hoặc “too” .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

5 . Sử dụng internet . Nó có hầu hết mọi thứ Bạn muốn . Có các website mà có các trò chơi tiếng Anh các bài báo tiếng Anh dễ đọc và thực hành để cải thiện kỹ năng của bạn trong mọi phạm vi .

nhu-nao-de-cai-thien-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

6 . Luôn luôn sửa viết của bạn.  Không có nghĩa là bạn kiểm tra nó . Chúng tôi muốn nói sửa và sau đó viết lại nó . Bạn muốn hoàn thành một bản nháp tiếng Anh hoàn hảo bởi chính bạn . bạn chỉ viết nó và sửa bạn sẽ không thật sự thấm vào nỗi bạn đã làm là như nào để khắc phục chúng .

 • Khi bạn sửa , viết một số cái vào ngày hôm sau mà dựa vào theo các lỗi bạn đã sửa . Theo cách này bạn có thể chứng tỏ bản thân rằng bạn đã cải thiện và thực tế những lỗi bạn đã không phạm phải nữa . Bạn sẽ trở nên tốt hơn và có sự tự tin của bạn .

 

Leave a comment