nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh
28 Th10

 

Như nào để đi du lịch một mình

Theo những bước này để an toàn và lành mạnh . Du lịch một mình có nghĩa là bạn phải có sự sáng suốt của bạn . Mọi thứ – sự an toàn , niềm vui , shock về văn hóa – tất cả ở trên vai bạn . Dương du lịch một mình không có nghĩa phải là một thử thách . Giải quyết vấn đề một cách an toàn và thông minh , du lịch một mình trở thành một cuộc phiêu lưu mà bạn có thể kết những người bạn mới trên toàn thế giới .

Phần 1 sự chuẩn bị đi

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

1 . Lập danh sách tất cả những hoạt động , những nơi phải đến , những đồ ăn phải trải nghiệm trong khi đi . Du lịch một mình cho bạn sự tự do không tưởng để làm cái gì bạn muốn làm . Lập một danh sách trước . Cái hay của đi một mình là bạn không phải gắn với một lịch trình , bạn có thể có sự mở rộng phạm vi những lựa chọn khám phá đánh giá Nếu bạn không chắc cái gì làm tiếp theo . Một số cách hay để tìm những hoạt động gồm có :

 • Các blog và diễn đàn du lịch
 • TripAdvisor
 • LonelyPlanet
 • Giới thiệu từ bạn bè đã đi trước đây
 • Sách hướng dẫn từ các cửa hàng

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

2 . Đặt phòng trước bất kể khi nào có thể . Dù bạn ở tại khách sạn 5 sao hay cắm trại , sắp xếp sự nghỉ ngơi trước khi bạn đi . Bất kể khi nào bạn một mình đặc biệt Nếu bạn ở một nước ngoài , cái bạn không muốn nghĩ là một nơi full phòng hoặc khách sạn đã được đặt . Viết ra 2 đến 3 nơi có thể ở lại qua đêm cùng với số điện thoại để dễ dàng hơn .

 • Nếu bạn định khám phá , Tìm các khách sạn hoặc những nơi độc đáo với quán bar hoặc nhà hàng . Bạn sẽ chắc chắn gặp những người du lịch khác với đề nghị và lời khuyên .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

3 . Học về các nơi bạn đến nhiều nhất có thể . Cái này sẽ làm cuộc trò chuyện với người địa phương dễ dàng hơn , và có thể biết những nguy hiểm và rắc rối có thể . Nếu có thể học ngôn ngữ nhiều nhất có thể – cố gắng nói ngôn ngữ địa phương tạo ra một sự khác biệt lớn . Một số cái tập trung vào để học gồm có :

 • Các nguyên tắc văn hóa quan trọng , gồm có các cử chỉ thích hợp ở nơi công cộng , xưng hô và phong tục văn hóa hoặc tôn giáo .
 • Quần áo và trang điểm phù hợp
 • Bất kỳ việc đi lại hoặc an toàn nào liên quan bạn cần chú ý .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

4 . Ba lô nhẹ nhàng chỉ lấy những cái cần thiết . Bạn sẽ cần sự sáng suốt của bạn khi bạn ở một nơi lạ và phải biết làm gì tiếp theo . Lấy ba lô gói nhẹ nhàng . Bạn có đủ thứ để làm mà không phải theo dõi hành lý , và bạn không muốn giải quyết với một túi xách bị mất . Danh sách sau phải phù hợp với nơi đến chính xác của bạn , đó là điểm bắt đầu tốt đối với người đi một mình .

 • Quần áo nhẹ như áo vest tông , khăn quàng cổ , áo dài tay . Quần zip off sẽ giúp bạn thêm sự thoải mái .
 • Một áo chịu nước
 • Đèn pin
 • Một bộ sơ cứu nhỏ
 • Túi rác
 • Tiền với thẻ tín dụng cho trường hợp khẩn cấp
 • Danh sách liên lạc khẩn cấp với địa chỉ của chính bạn .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

5 . Để lại một con vi của hành trình đầy đủ và tất cả thông tin liên lạc cho ít nhất một người bạn tin tưởng . Bạn cần để cho ít nhất một người biết nơi bạn ở.  Thiết lập một thời gian để liên lạc , để họ biết cách dễ dàng nhất liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp , cũng như hàng ngày bạn có thể check in với họ .

 • Đừng cho rằng điện thoại của bạn sẽ hoạt động khi đi du lịch ở một đất nước khác . Nó có chạy không tương thích với mạng địa phương.  Nếu bạn cần gọi điện ở nước ngoài cân nhắc đến việc mua điện thoại di động trả tiền trước ở địa phương như là một biện pháp an toàn .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

6 . Thông báo cho nhà chức trách liên quan về kế hoạch du lịch của bạn . Bạn cũng nên thông báo cho ngân hàng và đại sứ quán về kế hoạch du lịch của bạn . Bạn có thể bị khóa tiền của bạn nếu bạn không làm .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

7 . Photo hộ chiếu visa và vé của bạn trước khi xuất phát . Tạo một bản copy kỹ thuật số và photo thường khi có thể . Nếu cái gì đó xảy ra những photo này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để thay thế một cách nhanh chóng . Gửi email các photo kỹ thuật số cho chính bạn để bạn có thể truy cập vào chúng ở bất kỳ đâu .

 • Gửi một bản photo bổ sung về mọi thứ cho bạn bè gia đình về lịch trình của bạn .

Phần 2 đi du lịch an toàn

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

1 . Để những thứ có giá trị của bạn ở nơi an toàn tại khách sạn . Càng ít cái giá trị bạn cầm đi càng tốt hơn.  Cái này có nghĩa là tháo đồng hồ đắt tiền hoặc nữ trang và giới hạn lượng tiền mặt bạn cầm đi . Không có lý do gì để chưng diện hoặc khoe khoang sự giàu có . Phụ thuộc vào nơi đến của bạn , bạn sẽ có lẽ nhìn như một khách du lịch . Để lại các đồ giá trị ở nhà hoặc ở khách sạn để loại bỏ sự chú ý ra khỏi bạn .

 • Nếu bạn đang ở trong một hoàn cảnh nơi mọi người muốn các đồ của bạn , từ bỏ họ . Bạn có thể thay thế các đồ và tiền bạc nhưng khó để đọc những hoàn cảnh nguy hiểm một cách an toàn khi bạn ở một thành phố mới . Hãy từ bỏ và đi khỏi .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

2 . Đi một cách tự tin vào trong đám đông . Không cần thu hút sự chú ý của bản thân khi đi du lịch . Trộn vào đám đông không chỉ an toàn hơn nó sẽ mang đến một trải nghiệm ít “ khách du lịch “ hơn . Giữ đầu của bạn ngưỡng cao và tư thế thẳng . In các hướng dẫn chỉ đường trước để bạn không phải liên tục cần rút bản đồ hoặc điện thoại đắt tiền ra . Bạn càng trông giống như bạn kiểm soát mọi thứ , bạn càng ít trở thành mục tiêu .

 • Đừng đeo tai phone đặc biệt Nếu bạn chỉ là người duy nhất trên đường phố . Chúng ngăn bạn ra khỏi môi trường xung quanh và làm bạn giống như một khách du lịch .
 • Quần áo đơn giản giản dị luôn là cách tốt nhất để pha trộn vào
 • Một nụ cười có lẽ là vũ khí tuyệt vời nhất của bạn để làm mọi người nguôi giận và mở những cánh cửa .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

3 . Thận trọng khi cho những thông tin cá nhân . Là một người đi du lịch thông minh có nghĩa là sử dụng một số lời nói dối sáng tạo.  Không có lý do nào ví dụ nói rằng bạn đang đi du lịch một mình . Thay vào đó hỏi đường bằng cách “ bạn gặp một người bạn” . Nếu ai đó hỏi bạn nơi bạn ở qua đêm , cho họ biết rằng “ bạn không chắc chắn bạn đang tìm “ . Là một người du lịch tốt không có nghĩa là phơi bày bản thân một cách không cần thiết với các nguy hiểm . Nhìn chung luôn có những ngoại lệ :

 • Đừng nói cho mọi người nơi bạn ngủ
 • Đừng nói cho mọi người bạn đi du lịch một mình
 • Đừng nói bạn là một người nước ngoài hay người đi du lịch
 • Đừng nói về tiền bạc hoặc những cái giá trị ngay cả gián tiếp
 • Đừng nói cho mọi người nơi bạn sẽ ở các ngày sau .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

4 . Hỏi các gia đình , những người nhiều tuổi và phụ nữ cho lời khuyên nếu bạn gặp rắc rối . Tất nhiên kẻ tội phạm có thể đến với nhiều hình dạng kích thước . Cái đó nói rằng tỷ lệ người làm tổn thương hoặc bị cướp đi theo gia đình , những người lớn tuổi hoặc nhóm phụ nữ là thấp hơn nhiều với một người đàn ông tự do trên đường phố . Nếu bạn bị mắc kẹt và cần dẫn đường hoặc sự giúp đỡ đây là những người tốt nhất để nhờ .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

5 . Tin vào cảm giác của bạn . Đừng để căng thẳng và sự thích thú đi du lịch xóa cảm giác thông thường của bạn . Nếu cái gì đó một chút kỳ lạ – như nơi ở hoặc một đề nghị từ người dân . Bạn phải cảm thấy thoải mái để đón nhận sự mạo hiểm nếu nó cảm thấy đúng và an toàn . Bạn là người phán xét tốt nhất cho sự an toàn của chính bạn – Nếu bạn cảm thấy an toàn , thì bạn lên thoải mái để khám phá . Nếu không nói không và tiếp tục chuyến đi của bạn .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

6 . Thiết lập check in định kỳ với liên lạc ở nhà của bạn . đảm bảo rằng bạn gọi khi bạn nói bạn sẽ gọi Hoặc email để họ biết bạn là Ok . Nếu bạn viết một Nhật Ký Hành trình cập nhật nó một cách ngắn gọn ngay cả khi bạn không có thời gian cho một bài đầy đủ. Xa quá người ở nhà lo lắng rằng bạn bị tổn thương hoặc gặp rắc rối nếu bạn biến mất mà không có cảnh báo .

 • Trong trường hợp đại nhất mà cái gì đó xảy đến với bạn , thời gian là thiết yếu . Có ai đó với một kế hoạch để giúp bạn nếu cái gì đó xảy ra .

Phần 3 – lấy cái hay nhất về chuyến đi của bạn .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

1 . Lấy thời gian hàng ngày cho nhật ký hoặc viết ra những suy nghĩ của bạn. Du lịch là một cơn gió và nó dễ dàng cuốn đi cùng sự thích thú . Tìm một cách để cho những ký ức của bạn lâu dài bằng cách sử dụng thời gian để quyết chúng ra . Thậm chí viết ra danh sách của những thứ bạn đã làm sẽ giúp bạn nhớ những câu chuyện những sự kiện những nơi mà làm cho chuyến đi của bạn không thể quên .

 • nhiều người đi du lịch một mình thấy rằng viết nhật ký du lịch là một cách tuyệt vời để kết nối sâu với chuyến đi của họ và cho bạn bè và gia đình ở nhà biết .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

2 . Hãy bắt đầu đi , theo bản năng của bạn . Đi bộ có sức hấp dẫn lớn thay vì lấy một taxi . Thuê một xe đạp và đi khám phá các con phố . Đi một con đường mà bạn bè khách sạn của bạn sẽ đi.  Đi du lịch một mình cho bạn sự tự do để khám phá hiện tại và lập kế hoạch sau này . Kết nối với hiện tại và bắt đầu khám phá – bạn sẽ không bao giờ biết ai hoặc cái gì bạn sẽ tìm thấy .

 • Nếu bạn thích các hãng và nhóm lập kế hoạch , hãy vào một nhóm tour . Hỏi nhân viên khách sạn nếu họ biết lộ trình đi bộ được lập kế hoạch trước hoặc các công ty tour tốt .
 • Thức ăn con người và quang cảnh của con đường là những ký ức không thể quên nhất. Do đó xuống đường và đi trên đôi chân của chính bạn.

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

3 . Kết bạn mới . Họ có thể là những người sống trong khách sạn , người ở chỗ cắm trại , hoặc người phục vụ ở quầy rượu gần nhất của bạn . Một nụ cười thân thiện và nói Xin chào luôn luôn là cái bạn cần để bắt đầu cuộc trò chuyện . Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ cho bạn sự hướng dẫn đi lại trên đường. Bắt đầu với nhân viên tại khách sạn của bạn hỏi họ cho lời khuyên hoặc thông tin và xem nó dẫn bạn đến đâu. Bạn sẽ không tìm thấy quyển sách hướng dẫn nào tốt hơn người mà sống và làm việc ở nơi đó hàng ngày .

 • Một mình có nghĩa là nó dễ dàng để chọn và lập kế hoạch . Giữ cho đôi tai của bạn mở cho các sự kiện tại khách sạn và bất kỳ bữa tiệc hoặc các hoạt động nhóm nào với người đi du lịch khác .
 • Một bộ bài là cách tuyệt vời để phá vỡ sự lạnh lùng .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

4 . Tự chủ động để tìm các cái mới . Du lịch có lẽ là thời gian tốt nhất để mở rộng chân trời của bạn , đừng làm bản thân kiểu cách . Đi sâu vào đồ ăn địa phương . Đi xem nhạc ở địa phương theo loại bạn chưa bao giờ nghe trước đây . Đi bộ đến đỉnh núi với dép xỏ ngón của bạn . Bất kể cái gì bạn thích thú , dù chỉ một chút là khám phá đáng giá . Nó hầu như luôn kết thúc trong một câu chuyện tuyệt vời .

nhu-nao-de-di-du-lich-mot-minh

5 . Ghi nhớ rằng không có con đường đúng cho đi du lịch . Tắm nắng trong sự tự do của đi du lịch một mình . Làm cái gì bạn muốn làm Xem người và cảnh vật Bạn muốn xem cứ tiếp tục . Nếu bạn thức dậy một ngày và quyết định bạn muốn đọc sách cạnh bể bơi mọi buổi chiều thay vì đi xem các bảo tàng , hãy làm cái đó . Đi du lịch một mình có nghĩa là các trải nghiệm là của bạn , cho phép bạn tìm thấy chuyến du ngoạn “đúng” cho bạn . Sử dụng sách hướng dẫn để chỉ dẫn , không phải các quy tắc và giữ sự linh hoạt . Với thái độ đúng và sự sẵn sàng để trải nghiệm , chuyến đi của bạn sẽ trở thành kinh ngạc .

 

 

Leave a comment