nhu nao phat hien camera bi giau
09 Th7

Như nào để phát hiện camera và micro bị giấu

Bạn có cảm giác giống như đang bị theo dõi ? Có thể bạn chỉ muốn đảm bảo rằng sự riêng tư của bạn được bảo vệ . Đây là một số cách khác nhau để xác định những camera và microphone bị giấu.

Cách 1 Rà soát ban đầu

nhu nao phat hien camera bi giau

1 .Thực hiện sự rà soát ngôi nhà.  Cái này bao gồm sự rà soát tỉ mỉ , thật chậm của các phòng hay ngôi nhà bạn nghi ngờ bị theo dõi.

  • Quan sát xung quanh bất kể cái gì mà dường như khác biệt hay không đúng chỗ , như sự bố trí của những bông hoa , những bức ảnh trên tường không đúng vị trí hay ở những khu vực không bình thường hay một cái chao đèn mà trông không bình thường.  Kiểm tra máy phát hiện khói , kiểm tra một cái loa là có thể có một camera ở trong đó .
  • Xem bên trong những bình hoa , những đồ chiếu sáng và những nơi khác , nơi một máy phát microphone có thể dễ dàng được ẩn giấu .
  • Xem bên dưới ghế đệm , trên bàn và giá sách . Bên dưới những giá sách và trên bàn là những nơi tuyệt vời cho những camera thu nhỏ.
  • Tìm kiếm dây dẫn mà dường như không dẫn đến nơi nào cả . Những thiết bị theo dõi có dây ít phổ biến hơn với công nghệ hiện đại nhưng vẫn được sử dụng cho sự giám sát lâu dài trong kinh doanh thương mại để ngăn mất dữ liệu .

nhu nao phat hien camera bi giau

2 . Lắng nghe khi bạn đi qua toàn bộ phòng một cách lặng lẽ.  Những camera nhỏ , nhạy về chuyển động , hầu như không thể nghe tiếng khi chúng hoạt động .

Cách 2 Sử dụng bóng tối

nhu nao phat hien camera bi giau

1 Tắt những bóng đèn và nhìn quanh tìm những bóng đèn led màu xanh hay màu đỏ nhỏ.  Một số Microphone có đèn chỉ nguồn đang chạy , nếu người cài đặt bất cẩn họ có thể làm lộ hay bỏ kích hoạt đặc tính này đi .

nhu nao phat hien camera bi giau

2 Trong khi những bóng đèn được tắt , lấy một đèn flash và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương .

Cái này có thể làm trong suốt một mặt để  camera có thể được thấy , nhưng chúng dựa vào mặt quan sát tối hơn vùng quan sát để làm mặt kia của gương phản chiếu lại .

nhu nao phat hien camera bi giau

3 Tìm kiếm những camera có lỗ nhỏ trong bóng tối .

Một lỗ nhỏ camera có thể có một cảm biến chuyển đổi hình ảnh cài đặt đằng sau một lỗ hở nhỏ ở tường hay một vật . Lấy một ống giấy toilet trống và một đèn flash . Đặt cái ống dài trên 1 mắt như một cái ống nhòm và đóng mắt kia của bạn lại . Khi bạn quét đèn flash qua phòng để ý đến bất kỳ tia sáng nghe nói nhỏ nào mà phản chiếu lại bạn .

Cách 3 Sử dụng một máy phát hiện tín hiệu .

nhu nao phat hien camera bi giau

1 Sử dụng một máy phát hiện tín hiệu RF hay máy phát hiện con bọ . Nếu bạn thật sự tin tưởng bạn đang bị theo dõi , mua một máy phát hiện RF ( radio frequency ) và quét phòng của bạn toàn nhà hay văn phòng . Những chiếc ví cầm tay này là nhỏ và đơn giản dễ sử dụng và không đắt lắm . Tuy nhiên có những con bọ mà sử dụng nhiều tần số nhanh liên tục máy phát hiện RF không thể bắt kịp . Những con bò là được sử dụng chuyên nghiệp và yêu cầu một người phân tích hình ảnh và một kỹ thuật có kinh nghiệm để tìm ra.

nhu nao phat hien camera bi giau

2 Sử dụng một điện thoại thông minh để bắt trường điện từ.  Đặt một cuộc gọi trên điện thoại của bạn . Sau đó vẫy thiết bị quanh nơi bạn nghĩ có thể có một camera hay một Microphone.  Nếu bạn nghe một tiếng động lách cách trên cuộc gọi nó có nghĩa là điện thoại của bạn có thể bị cản trở bởi một trường điện từ .

Leave a comment