Như nào để dừng lo lắng , nghĩ ít đi và sống nhiều hơn
14 Th7

Như nào để dừng lo lắng , nghĩ ít đi và sống nhiều hơn

Quá nhiều suy nghĩ trong đầu tôi , tôi không thể đi ngủ . Cái gì chúng ta sẽ làm ? như nào để ngừng lo lắng nghĩ ít đi và sống nhiều hơn , như nào để nghĩ ít hơn và sống trong cảm giác nhiều hơn ?. Tôi nói sự thư giãn là cái gì chúng ta là , căng thẳng là cái gì chúng ta nghĩ chúng ta nên là . Nhiều người chúng ta bây giờ trên hành tinh , trong kỷ nguyên thông tin chúng ta bị dội bom bởi thông tin từ tất cả mọi góc trên trái đất , từ mọi góc cạnh  . Nó làm tràn ngập cảm xúc , có một sự căng thẳng lo âu về tình trạng của thế giới , xã hội trong nhiều suy nghĩ của chúng ta. Nhiều suy nghĩ của chúng ta nghĩ về nó bởi vì chúng ta cần biết cái gì sẽ xảy ra.  Socrates đã nói “ một đời không tra vấn là một đời không đáng sống”- cuộc sống mà chúng ta không nghĩ về là không có giá trị . Tôi thích cái đó tuy nhiên có một vấn đề về cái gì xảy ra khi chúng ta ở trên giường , cố gắng để đi ngủ và chúng ta không thể . Chúng ta bị mắc kẹt trong suy tư nghiền ngẫm , và cái này ảnh hưởng trở lại đến sự cân bằng của chính chúng ta .

Nhiều người trong chúng ta trên hành tinh , chúng ta thoát ra ngoài ngoài nhịp với chính chúng ta . Bạn như nào ? Tôi ổn … bạn biết là bạn không thật sự ổn^^ , bạn phải đi làm đó thôi . Từ “ fine” – ổn là viết tắt của fearful – sợ hãi , insecure – không an toàn , neurotic- loạn thần , emotional – xúc động . Chúng ta phải trở nên thành thật với chính chúng ta để ngừng lo lắng , nghĩ ít đi và sống nhiều hơn . Có ba lý do tôi đã tìm thấy trong hành trình của tôi tại sao mọi người nghĩ nhiều . Thứ 1 là sợ hãi , thứ 2 sợ về cái chưa biết , thứ 3 sợ hãi vì chúng ta đang cố gắng để kiểm soát cái hoàn cảnh . Nên nó là từ khóa ở đây – sự sợ hãi là cái “ dấu hiệu giả mà xuất hiện như thật “. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách mà đã giúp tôi ngừng lo lắng và bắt đầu sống , nghĩ ít đi và sống nhiều hơn .

Cách một –  chúng ta phải mang cảm xúc của chúng ta vào cái hiện tại , nhiều người đang nghĩ về quá khứ hoặc tương lai mà thậm chí còn chưa xảy ra do đó có sự hoảng sợ , sự lo âu bởi vì chúng ta bị dính líu đến sự mong đợi. Sự lo lắng sẽ không làm thay đổi cái kết quả , đó là cái bí mật . Chúng ta phải chạm vào sức mạnh của bây giờ bởi vì đó là nơi năng lượng đang nằm . Tôi thường sử dụng cái tính giống nhau của dòng chảy dòng sông – là cái hiện tại , khi chúng ta cố gắng để ngăn dòng sông chúng ta ở trong quá khứ hoặc chúng ta ở trong tương lai – chúng ta đứng nhìn vào khoảng không . Những suy nghĩ quá mức có thể làm hạn chế chúng ta từ cái hiện tại . Do đó để kết nối trở lại với cái khoảnh khắc hiện tại chúng ta phải dừng lại hành vi này , tôi gọi đó là khoảnh khắc bị đóng băng.  Để buông ra tất cả , chúng ta phải đi đến nơi  chúng ta tìm thấy sức mạnh lớn nhất của chúng ta . Nhiều người khi họ đang làm cái gì họ yêu thích họ không suy nghĩ , họ là đang sống trong hiện tại . Nhiều người trong chúng ta trên hành tinh này , chúng ta bị mắc kẹt trong tâm trí của chúng ta , chúng ta đang phân tích mọi chi tiết rất nhỏ . Vâng ! đúng vậy , tâm trí là một máy tính sinh học tuyệt vời , tuy nhiên nó chỉ là như thế . Chúng ta phải kết nối trở lại nơi trái tim chúng ta , chúng ta phải quan sát trẻ con bởi vì chúng luôn luôn ở trong cái hiện tại – dòng chảy . Chúng ta đã không còn có thể hành động hay hiểu cái gì đang xảy ra một cách bình thường trên hành tinh . Chúng ta phải quay trở lại khoảnh khắc hiện tại , chúng ta phải cảm thấy đang được sống .

Cách thứ hai là buông ra sự kiểm soát . Chúng ta đang luôn luôn cố gắng để kiểm soát cái gì bên ngoài của chính chúng ta , không thấy rằng chúng ta chính là thế giới , thế giới là một sự phản chiếu của cái gì đang xảy ra bên trong tâm trí của chúng ta . Chúng ta không có sự kiểm soát của bất kỳ ai nghĩ về chúng ta . Tôi đặt bản thân tôi ra bên ngoài kia , người ta có thể phán xét , họ có thể nói bất kể cái gì họ muốn nhưng tôi biết tôi là ai do đó nó không làm phiền lòng tôi . Chúng ta không có cách nào để kiểm soát như nào người khác hành động hướng về chúng ta , chỉ như nào chúng ta phản ứng lại với nó. Điều đó lấy đi gánh nặng trên vai bạn , nó giúp chúng ta nghĩ ít và sống nhiều hơn .

Cái thứ ba – lấy cái hình ảnh lớn . Đặt các thứ ở trong một tầm nhìn xa , giúp chúng ta đối phó với lo âu , căng thẳng . Vấn đề của bạn là lớn như thế nào ? Cái máy quay phim trước khi tôi quay , nó bị rơi trên sàn nhà , thật là đau ! Mất nhiều tiền ^^ . Nhưng tại cùng lúc tôi thấy cái hình ảnh lớn hơn . Tôi nói tôi là giàu có  , tôi có thể lấy cái đó trở lại ngay , không vấn đề gì . Có những con người , có những đất nước khác đang sống một cuộc sống khó khăn hơn chính bạn . Bạn phải mở to mắt của bạn ra đi ra bên ngoài xem như thế nào mọi người đang sống , nói chuyện với mọi người , đi trên phố .. Mở tâm trí của bạn ra và thấy rằng vấn đề của bạn không lớn như là bạn tưởng .

Cách thứ tư , một cách tuyệt vời để nghĩ ít hơn và sống nhiều hơn là vinh danh cái gì bạn đang trải nghiệm . Một khi bạn có thể tôn kính trải nghiệm của bạn , bạn không phán xét chúng . Qua việc kính trọng trải nghiệm của bạn , bạn có thể học từ những trải nghiệm của bạn và có thể phát triển lên . Nhiều người không muốn nghĩ những suy nghĩ nào đó , nhưng sự cưỡng lại làm nó mạnh hơn do đó cùng những suy nghĩ mà chúng ta không muốn nghĩ về là cùng những suy nghĩ mà đã tăng lên nhiều lần . Đó là như nào nó xảy ra , chúng ta phải nhìn nhận và hỏi chính chúng ta rằng như nào suy nghĩ này đang giúp tôi , nó đang tạo là ra năng lượng hay nó làm suy yếu đi ? . Sợ hãi là “ dấu hiệu giả xuất hiện như thật” .  Truyền thông là rất thông minh bởi vì họ biết cái gì bạn nghĩ về là bạn đã tạo ra cho họ. Nên họ đưa cho bạn rất nhiều thứ để nghĩ về , để bạn giúp tạo ra những cái thực tế của họ. Đó là về việc buông ra sợ hãi , hiểu rằng chúng ta đang tạo ra thực tại của chính chúng ta do đó không có ai khác để đổ lỗi , chúng ta không là những nạn nhân bất lực . Chúng ta là những người cùng tạo ra , chúng ta là những người xây dựng của chính thực tại chúng ta . Đó là về trở nên cân bằng trong sự tôn trọng những trải nghiệm của bạn . Nếu bạn cảm thấy sợ hãi , trải nghiệm cái sợ hãi ,nếu bạn cảm thấy hạnh phúc , trải nghiệm cái hạnh phúc để nó đi qua bạn giống như sóng ở đại dương  , chỉ chảy qua bạn .

Cách thứ năm như nào để ngừng lo lắng , nghĩ ít hơn và sống nhiều hơn là “ Không quan tâm !” . Tôi nói cái này với chính tôi – Không quan tâm và nó đã xảy ra ! Nó đã giúp tôi nghĩ ít đi và sống nhiều hơn . Cuối cùng khi bạn buông ra sự hoàn hảo , bạn nhận ra rằng nhiều người chúng ta trên hành tinh , chúng ta bị khóa vào trong những vấn đề của thế giới thứ 3 . Chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta là những con người vô hạn do đó nó có xứng đáng không ? Khi căng bản thân ra , nhấn vào , dành nhiều thời gian lo lắng về một vấn đề rất nhỏ bé mà so sánh với những vấn đề quan trọng khác nó là vô nghĩa . Chúng ta có những lý do để lo lắng , đối với một số người đó là mối quan hệ , đối với một số người đó là trật tự thế giới mới , với một số người đó là gia đình bạn bè , xem mình là không đủ tốt , giỏi hay phải cố gắng là phù hợp vào xã hội . Có quá nhiều vấn đề đang xảy ra không ngừng nhưng chúng ta phải ghi nhớ rằng suy nghĩ không thay đổi bất kể cái gì , chỉ hành động . Chúng ta phải đặt suy nghĩ chúng ta vào hành động . Chúng ta phải nói với chính chúng ta nếu đầu của tôi bị đau thì đó là tôi đang suy nghĩ quá lâu .

Chúng ta phải hiểu rằng tự nhiên là người hàn gắn vĩ đại thay vì đi bộ trong thiên nhiên – mà là rất tuyệt vời để nghĩ ít đi và sống nhiều hơn , ngừng lo lắng  – chúng ta phải là trong thiên nhiên , ngồi cạnh một cái cây , làm bạn với những động vật tuyệt vời . Nhiều người trong chúng ta trở nên bị mất kết nối , chúng ta trở thành xa lạ trên những trang truyền thông xã hội . Đừng lo lắng , tôi cũng đã bị cắm vào Ma Trận , nhưng cùng lúc tôi nhận ra , chúng ta luôn luôn phải quay trở lại và kết nối lại với những yếu tố tự nhiên . Chúng ta phải trầm tư ngồi thiền , với tôi Thiền là buông ra việc bạn nghĩ bạn là ai ,là bước vào cái thực tại đang hiện hữu . Nó có thể là đang làm bất kể cái gì không chỉ ngồi một chỗ.

Chúng ta phải ăn uống những thực phẩm tuyệt vời để ngừng suy nghĩ nhiều , thực phẩm giúp nâng rung động của chúng ta mà giúp nâng cao chúng ta nên và đưa chúng ta đến mức độ  level tiếp theo . Bởi vì nhiều thực phẩm chúng ta đang ăn đang giữ chúng ta ở trạng thái kích thích , thực phẩm được chế biến .. chúng ta phải hiểu rằng cơ thể-tâm trí-tinh thần , ba cái này được kết nối cùng nhau . Tất cả sức mạnh nằm trong tay của chúng ta , chúng ta phải lấy lại sức mạnh của chúng ta , chúng ta phải hiểu cái gì chúng ta ở đây để làm ! Bởi vì nếu bạn không đang làm cái gì bạn yêu thích thì bạn đang không sống đủ . Tôi yêu thích cái gì tôi đang làm vì tôi biết tôi đang tạo ra năng lượng . Bạn phải yêu chính bạn 100% , nếu bạn không thích cái gì bạn đang làm , đoán xem ,  bạn có thể thay đổi nó ngày hôm nay . Ngừng so sánh bản thân với người khác là một cách tuyệt vời để dừng sự lo lắng và bắt đầu sống  . Nhiều người chúng ta bị mắc kẹt trong tâm trí của chúng ta bởi vì chúng ta muốn trở thành ai đó khác . Bạn phải trở thành chính bạn !

Cái ảo tưởng của thi đấu là rơi vào sự ảo tưởng ai đó đang chơi cùng một trò chơi như bạn . Không có ai đó ngoài kia giống như bạn , bạn là duy nhất , Đón nhận cái duy nhất của bạn . Nhiều người trong chúng ta nghĩ quá nhiều bởi vì chúng ta muốn là ai đó khác , Đó là một sự xúc phạm đối với vũ trụ , và do đó chúng ta trả cái giá . Bởi vì chúng ta phải thấy rằng chúng ta có tất cả những công cụ chúng ta cần ngay bên trong chính chúng ta . Do những lập trình của xã hội nhiều người trong chúng ta được dạy theo người lãnh đạo . Hãy trở thành người lãnh đạo của chính bạn , tạo ra con đường của chính bạn và đó là cái gì đã giúp tôi trong hành trình cuộc sống để thấy rằng , tất cả chúng ta là những sinh viên ,  học trò mãi mãi. Tại cùng lúc , chúng ta tất cả là những người thầy – người làm chủ , và đồng thời là những học trò . Chúng ta phải có niềm vui trở lại , tại sao lúc nào bạn cũng quá căng cứng.  Chúng ta làm nghiêm trọng hóa mọi thứ và do đó chúng ta sợ hãi , vì chúng ta phải cố phù hợp vào quy tắc xã hội bình thường. Bạn có biết thế giới giá rất điên rồ thời gian dài trước đây , nhưng bây giờ những cái mới đã đến . Với tôi , tôi thấy rằng tôi đang tạo thế giới của chính tôi bây giờ , nên tôi không sợ vì không phù hợp vào xã hội . Bởi vì cái gì tôi đang làm phù hợp vào ? Nhà tư tưởng Krishnamurti đã nói “không có cách lành mạnh nào được thiết lập tốt đối với một xã hội có nền tảng ốm yếu” . Chúng ta phải nhận ra rằng tất cả là về lấy cái hòa nhịp với chính chúng ta , nâng rung động của chúng ta lên , làm những thứ chúng ta yêu thích mà làm chúng ta hạnh phúc , mang chúng ta đến sự hài hòa .

Bất kể cái gì bạn đang tập trung vào chúng sẽ lớn lên . Bạn trở thành cái gì bạn hoà nhịp vào . Chúng ta phải nhắc nhở chính chúng ta nơi nào chúng ta có sự tập trung của chúng ta vào ?  cái này là như nào để nghĩ ít đi và sống nhiều hơn , ngừng lo lắng và bắt đầu sống . Nó luôn là về cách nhìn , sự nhận thức . Như nào chúng ta nhìn thế giới là như nào thế giới trả lời với chúng ta.  Tôi đã làm một số bài về chủ đề này tôi về nghị bạn xem như nào để ngừng bị hấp thụ bởi năng lượng của người khác và làm như nào để làm sạch tâm trí bạn . Nhưng tất cả bắt đầu với chúng ta hiểu rằng bất kể cái gì chúng ta tập trung vào nó sẽ lớn lên . Bob marley đã nói “ mọi thứ sẽ là ổn “  . Đó là lúc để bắt đầu cười .

Cái gì đã giúp tôi trên hành trình của tôi để ngừng lo lắng và bắt đầu sống là nhìn vào mối quan hệ của tôi với thời gian . Tôi có cần để đeo một cái đồng hồ không ? Nhiều người trong chúng ta bị gắn vào lịch Gregorian – dương lịch . Do bị khóa vào đường thẳng của thời gian , chúng ta nghĩ nhiều hơn, chúng ta chờ đợi thứ hai , chúng ta chờ đợi thứ sáu thay vì sống trong cái hiện tại , cái bây giờ . Bất kể khi nào bạn lo lắng hay nghĩ nhiều hỏi chính bạn như nào tôi đang cảm thấy ngay bây giờ ? Và bạn sẽ tìm thấy bình yên . Đó là chỉ khi chúng ta đang cố trốn thoát khỏi cái hiện tại mà chúng ta đã trở nên lo lắng.  Nhiều người trong chúng ta lo lắng vì chúng ta bị chia tách bên trong chính chúng ta.  Tôi từ đất nước này , tôi là chủng tộc này , tôi thuộc quốc tịch này . Tôi buông ra tất cả cái này bởi vì tôi nói với chính tôi : tôi là một con người vô hạn bạn không thể đặt tôi vào trong một cái hộp , rất tiếc ^^  tôi không thể vừa bên trong cái đó . Bởi vì tôi và tất cả chúng ta là sự mở rộng, cái đó giải phóng bạn bởi vì nhiều người trong chúng ta đang phán xét người khác không phải vì chúng ta không thích họ nhưng bởi vì như nào chúng ta được lập trình từ thời trẻ.  Nhớ rằng đừng sống một cuộc sống mà đầy khổ cực , đáng thương , tất cả chúng ta đến đây để tỏa sáng để là những con người rực rỡ . Hãy đi ra ngoài kia ngoài thiên nhiên và dừng lo lắng lại !

Như nào để cảm thấy hạnh phúc hơn và nghĩ ít đi

Nút ấn hạnh phúc ở đâu ? Hàng ngày tôi nhận được nhiều câu hỏi từ mọi người nói cuộc sống của họ là tệ hại . Họ có nhiều tiền nhưng họ vẫn không hạnh phúc . Họ ở trên bãi biển nhưng họ vẫn không hạnh phúc . Tôi chia sẻ với các bạn cái gì giúp tôi trong hành trình cuộc sống bởi vì tôi đã trải qua cái đó . Tôi thật sự biết những thứ hạnh phúc là như nào . Bởi vì hàng ngày tôi nhận ra rằng nếu tôi có một ngày thật sự hạnh phúc tôi phải tự lựa chọn . Đi bộ đến thiên nhiên , ăn các trái cây như mãng cầu , bơ ,  xoài .. hít thở trong không khí trong lành . Nhiều người trong chúng ta nghĩ hạnh phúc là một quyền được phép . Bây giờ họ cho bạn các kiểu , mà được cho là bạn sẽ hạnh phúc . Mua một chiếc ô tô mới khi bạn được cho là hạnh phúc , không . Hạnh phúc là cái bạn phải làm nó xảy đến . Tôi cũng nhận ra rằng hạnh phúc không phải là một đích đến , nó là toàn bộ cái quá trình . Hạnh phúc được đánh giá đến một phạm vi lớn , chúng ta đã được bảo khi lớn lên , đi đến trường , gặp ai đó , kết hôn , làm việc nhiều , nghỉ hưu , và sau đó qua đời . Và đó là cuộc sống hạnh phúc của bạn . Bố mẹ muốn những cái tốt nhất cho chúng ta . Họ muốn chúng ta được hạnh phúc . Tôi hạnh phúc vì làm những thứ lạ , những thứ tôi thích làm . Tôi nhận ra rằng chúng ta không phải sống theo quy tắc của xã hội về cái gì làm chúng ta hạnh phúc hai cái gì được cho là làm chúng ta hạnh phúc . Hạnh phúc là cái gì mà bạn phải định nghĩa cho chính bạn . Cái phong cách sống tôi đang sống bây giờ tôi không thể hạnh phúc hơn . Tại sao bởi vì đó là cái mà tôi đã chọn không ai ép buộc tôi đi đến đến thiên nhiên , tôi đã chọn cái đó . Tôi đã nói về cái mở rộng . Tôi nói chuyện với nhiều người hàng ngày , nhiều người là rất đáng thương . Họ không có sự mở rộng . Hạnh phúc chỉ là một niềm vui về cảm xúc . Nhưng chúng ta đều là những con người trải nghiệm toàn bộ những cảm xúc . Nhiều lần tôi chỉ hạnh phúc bởi vì tôi có thể bày tỏ nỗi buồn của tôi lúc đó . Tôi chỉ hạnh phúc bởi vì tôi có thể giận dữ lúc đó . Tôi chỉ hạnh phúc bởi vì tôi có thể để buồn lúc đó . Tôi có thể bày tỏ toàn bộ những cảm xúc khi tôi đến hành tinh trái đất này . Đó là về bao nhiêu bạn có thể bày tỏ chính bản thân bạn để được hạnh phúc . Bạn phải quan tâm ít hơn để được hạnh phúc . Nếu bạn đang lo lắng về cái gì người khác nghĩ về bạn , bạn sẽ đáng thương cho phần đời còn lại . Đừng bảo tôi không nói ! Nghiên cứu chỉ ra rằng , bạn biết ai là người hạnh phúc nhất trên thế giới , họ là những người biết cảm ơn nhất trên thế giới . Tôi rất biết ơn vì đang được sống . Về bản chất hạnh phúc không phải là cái gì đó ở ngoài kia và đó là cái bí mật lớn nhất tôi đã học . Tôi đã sống ở nhiều nơi , cái gì tôi đã học được về hạnh phúc . Hạnh phúc không phải là ở trên bãi biển , hạnh phúc không phải là một cảnh đẹp  . Hạnh phúc là cái năng lượng mà bạn mang đến nơi đó . Nhiều người không hạnh phúc bởi vì họ đang so sánh cuộc sống của họ với người khác . Bạn vào Instagram , cảm thấy không hạnh phúc mọi người đang chụp ảnh selfie .. bạn không muốn chụp selfie . Bạn không cần phải chụp selfie bạn vẫn có thể hạnh phúc . Hạnh phúc là cái gì bạn tạo ra theo cách của bạn . Tôm không muốn giống như bạn dù tôi yêu quý bạn nhưng tôi không muốn giống như bạn . Tôi muốn được là tôi . 

Tôi nói đừng viết thư xin việc trừ khi bạn muốn , cái gì tôi muốn nói về cái đó ? Có bao giờ bạn nộp đơn xin việc , bạn viết trong thư , bạn thật sự cần công việc đó nhưng  bạn không thật sự quan tâm về nó nhiều .. tôi thật sự yêu thích công ty của bạn . Khi tôi có được công việc này bạn cả đời tôi sẽ yêu quý bạn . Bởi vì không có bạn tôi không là gì cả , hãy giúp tôi … bạn vẫn viết như thế bởi vì bạn cần tiền . Tôi nói tôi không muốn viết thư xin việc trừ khi tôi thật sự muốn ở đó , trừ khi trái tim của tôi ở trong đó . Tôi không viết thư xin việc bởi vì tôi đã chọn một cách sống mà luôn giúp tôi trở nên cân bằng hơn . Tôi không muốn làm việc trong một công ty , tôi muốn tạo ra công ty riêng của tôi và cùng làm việc với mọi người  . Tôi đã nói hạnh phúc là về xây dựng tầm nhìn . Ngay cả khi tôi ở một đất nước nhiệt đới trên bờ biển , tôi luôn làm việc , viết . Làm những cái đang làm đó là một đặc ân bởi vì tôi nhận ra tôi đã may mắn như thế nào . Nếu bạn không sử dụng nó bạn sẽ mất nó đó là cái tâm trí mà những người hạnh phúc có . Bạn phải biết ơn về mọi chuyện xảy chính trong cuộc sống của bạn cùng lúc đó bạn có thể bày tỏ buồn , giận dữ , điên rồ bởi vì cái đó sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn

  

Leave a comment