10 thu ban can tu bo de co hanh phuc
07 Th7

10 thứ bạn cần từ bỏ để có hạnh phúc

Hạnh phúc , bạn đã tìm thấy hạnh phúc cuối cùng chưa ? 10 thứ bạn nên từ bỏ để được hạnh phúc . Tôi đã nhận hàng nghìn lá thư mỗi ngày , nhiều cái trong chúng kiểu như là , tôi muốn được hạnh phúc hơn.  Đó có phải là bạn đã viết cái đó cho tôi không ? Để tôi chia sẻ với bạn cái gì đã giúp tôi trong hành trình của tôi.  Những thứ mà tôi từ bỏ đã giúp tôi hạnh phúc hơn . Hạnh phúc là cái gì mà chóng tàn có nghĩa là tạm thời . Không ai sẽ hạnh phúc 24/7 . Chúng ta trải qua toàn bộ các cảm xúc . Thỉnh thoảng bạn kiểu như là tôi rất buồn .. thỉnh thoảng bạn sẽ là rất phấn chấn , đầy niềm vui . Nhưng cuối cùng với tôi hạnh phúc là nơi bạn có thể tìm thấy sự cân bằng tuyệt đẹp này . Tôi đã thấy theo hành trình của tôi chỉ một lời cảm ơn đơn giản với mỗi ngày sẽ làm ngày của bạn tốt hơn nhiều , và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn . Những nghiên cứu từ đại học Harvard , stanford chỉ ra rằng người hạnh phúc nhất trên thế giới là người nói biết ơn nhiều nhất . Nên tôi chỉ muốn lấy thời gian lúc này để nói cảm ơn đến con mèo bên đường ^^

Cái gì là cái đầu tiên bạn nên từ bỏ để có được hạnh phúc , đây là cái gì đã giúp tôi trong hành trình của tôi , tôi đã nhận ra tôi phải từ bỏ cái thái độ tôi là đúng . Có bao giờ bạn ở trong một cuộc nói chuyện với ai đó mà chuyển sang bàn cãi tranh luận . Và bạn kiểu như tôi phải có cái lời cuối cùng tôi là đúng họ là sai . Bạn thấy rằng nếu bạn luôn có thái độ tôi là đúng bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc , vì có quá nhiều cách để sống một cuộc sống , có quá nhiều cách nhìn khác nhau và chúng ta luôn luôn phải lấy sự cân nhắc xem xét cái đó .. Tôi đã nhận ra có 7 tỷ người trên hành tinh mà có nghĩa là có 7 tỷ cách khác nhau để nhìn thứ gọi là cuộc sống . Mọi người có thể dạy bạn cái gì đó , và đó là cái gì đã giúp tôi trong hành trình ,tôi không phải lúc nào cũng đúng , tôi không phải là phải đúng , bạn không phải là phải đúng.  Bạn phải học như nào để tôn trọng và nhận thức rõ , thấy rõ cách nhìn của người khác , thấy họ đến từ đâu .. Cái đó sẽ làm bạn hạnh phúc hơn nhiều , khi bạn kiểu như okay , tôi không phải là luôn luôn đúng ,cách của tôi không phải là cách duy nhất . Có nhiều đường đi trong tự nhiên bạn có thể lấy cái đường này đường kia hay thậm chí bạn có thể nhảy dù ^^

Cái gì là cái thứ hai bạn nên từ bỏ để được hạnh phúc . Cái gì giúp tôi trong hành trình này là – sự kiểm soát . Bạn có là một người kiểm soát không ? Tôi đã nhận ra rằng bất kể khi nào bạn cố gắng kiểm soát cái gì đó hay hay đó bạn sẽ trở nên đáng thương . Bởi vì tôi có một tin cho bạn : bạn không thể kiểm soát bất kể cái gì bên ngoài bạn , tôi không thể kiểm soát bạn . Hãy xem bạn đang ăn cái gì đó bây giờ , hãy dừng ăn lại ! Bạn vẫn cứ đang ăn có phải không ^^ .

Thỉnh thoảng trong hành trình cuộc sống của nhiều người , chúng ta nghĩ chúng ta có thể kiểm soát như thế nào người khác nhìn nhận về chúng ta , chúng ta nghĩ chúng ta có thể kiểm soát như nào người khác phản ứng lại , chúng ta nghĩ chúng ta có thể kiểm soát như nào người khác đối xử với chúng ta . Tôi đã thấy trong hành trình cuộc sống của tôi , cái đó sẽ không bao giờ xảy ra . Vậy cái gì tôi có thể kiểm soát ? như nào bạn nhìn chính bạn  , đó là cái gì bạn có thể kiểm soát , sự nhìn nhận về chính bạn . Nhưng bạn không có sự kiểm soát như nào người khác phản ứng lại với bạn . Bởi vì khi họ phản ứng lại với bạn nó sẽ đi qua một bộ lọc khổng lồ , cái mà họ thích hay không thích, những trải nghiệm thơ ấu của họ , những trải nghiệm hàng ngày của họ , nó chẳng liên quan gì đến bạn . Nên tôi đã nhận ra rằng okay đó không phải là cưỡng ép mọi thứ , đó là về để mọi thứ trôi theo cách tự nhiên như dòng chảy.. Cái đó làm tôi hạnh phúc hơn nhiều .

Cái gì là cái thứ ba mà bạn nên từ bỏ để được hạnh phúc hơn , cái gì đã giúp tôi trong hành trình của tôi là cái này – đổ lỗi và phàn nàn . Sống trong 24 giờ mà không có phàn nàn và sau đó xem bạn đã hạnh phúc nhiều hơn như nào ?. Tôi đã thử cái này và tôi nhận ra rằng okay , tôi không phàn nàn , có nghĩa là tôi phải làm cái gì đó khác . Bạn thấy rằng đó là tại sao bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn . Nhiều lần chúng ta đã ở trong môi trường mà dường như sự phàn nàn là cái giải pháp duy nhất , kiểu như nó thật tệ hại nên tôi sẽ than phiền , sẽ để nó giải phóng ra , cái đó là lành mạnh . Nhưng bạn phàn nàn đến một lúc nào đó bởi vì nếu bạn tiếp tục phàn nàn , cái gì tiếp theo vẫn là phàn nàn. Khi bạn phàn nàn nó kiểu như đó không bao giờ là lỗi của bạn , kiểu như tôi phải đổ lỗi cho ai đó về tình trạng của tôi , về việc thiếu hành động tôi đã thực hiện trong cuộc sống , tôi đã không gieo hạt và đó là tại sao tôi không có được lợi ích bây giờ . Lên bạn phải bắt đầu nhận lấy trách nhiệm về , đó thật sự là cái gì đã giúp tôi trong hành trình này . Tôi đã gieo những hạt đó và đó là tại sao tôi gặt hái được những lợi ích . Nhưng trong một thời gian dài tôi đã đổ lỗi cho người khác về tình trạng của tôi , kiểu như: ôi ! đó là cái người đó đã giữ kéo tôi lại , đó là cái người đó , cái hệ thống đó đã chống lại tôi .. Tôi đã không muốn lấy trách nhiệm nào vì tôi cảm thấy tôi không có sức mạnh hay bất kể cái gì.

Tôi nhận ra rằng tôi đang tạo ra thực tại của tôi , chẳng có gì là cố định cả và tại bất kỳ thời điểm nào chúng ta có thể xoay chuyển toàn bộ những thứ xung quanh và nó xảy ra khi bạn ngừng đổ lỗi kiểu như chỉ những ngón tay dường như làm cho bản thân bạn giống như là một vị thánh , bạn hoàn toàn không là vị thánh nào cả ! . Bạn nhận ra rằng tôi đã hiểu nó , tôi phải dũng cảm hơn , có nhiều thứ tôi cần thay đổi về chính tôi , tôi viết ra , tôi chỉ muốn trở thành một người tốt hơn về thể chất tinh thần và cảm xúc.  Cái đó quả thực đã giúp tôi trở nên hạnh phúc hơn . Vì tôi kiểu như okay tôi sẽ không than phiền nhiều thêm nữa , tôi sẽ không đổ lỗi cho người khác , tôi sẽ bắt đầu nhận lấy trách nhiệm và nói quả thật đó là về tôi .

Cái gì là cái thứ tư bạn nên từ bỏ để có hạnh phúc hơn . Voltaire đã nói tôi hạnh phúc bởi vì nó tốt cho sức khỏe của tôi.  Giống như tôi luôn luôn mỉm cười trong những ảnh đại diện vì nó tốt cho sức khỏe của tôi . Tôi đã thấy điều đó , tôi tỉnh dậy với tràn đầy năng lượng mỗi ngày , tôi ở trong sự cân bằng bởi vì tôi nhận ra hạnh phúc quả thực là tốt cho sức khỏe của bạn.  Tôi đã có thời gian trong hành trình trước đây của tôi , khi mà tôi nhăn mặt kiểu như tôi đang rất bực mình bây giờ và cái đó sẽ tác động đến sức khỏe của bạn , có nhiều thanh niên như thế . Bạn không phải là một gã thanh niên mạnh mẽ , bạn không phải là một đấng trượng phu tôi chỉ là chính tôi và mỉm cười . Đó là tại sao tôi truyền cảm hứng đến hàng triệu người , mang năng lượng tích cực đến cuộc sống và tôi nhận ra rằng tôi phải từ bỏ hướng hạnh phúc của tôi ra bên ngoài . Bạn thấy rằng hạnh phúc bắt đầu với chính bạn không phải là cái công việc , không phải là người bạn đời , không phải là bạn đang ở trên bãi biển … Đó không phải là bao nhiêu tiền bạn có trong ngân hàng không phải là nơi bạn sống . Hạnh phúc bắt đầu với chính bạn , tôi đã nhận ra rằng okay hãy hạnh phúc vì chẳng lý do gì cả , ngừng đính kèm hạnh phúc đến cái gì đó ở bên ngoài chúng ta dù đó là con người hay những đối tượng vật chất . Hạnh phúc phải đến từ bên trong , đó thật sự là cái gì đã giúp tôi trong hành trình cuộc sống của tôi . Tôi không hướng hạnh phúc của tôi ra bên ngoài chút nào nữa tôi tìm thấy cái gì tôi gọi là nhịp đập bên trong .

Cái gì là cái gì thứ 5 bạn nên từ bỏ để có hạnh phúc và đây là cái gì đã giúp tôi trong hành trình của tôi – sự so sánh về cơ thể . Tôi luyện tập , tôi trượt ván, tôi đi bộ đường dài , tôi yêu thích để giữ cơ thể tôi có hình dáng đẹp . Nhưng tôi đã nhận ra , bạn thấy đấy có một dịch trên hành tinh , quá nhiều người cảm thấy không tương thích , thấy không đầy đủ , thiếu sót với cơ thể của họ.  Như nào tôi biết vì tôi nhận hàng nghìn lá thư mỗi ngày. Kiểu như tôi không cảm thấy cơ thể của tôi là hấp dẫn lắm nó trông không giống người phụ nữ đó trong cái tạp chí , tôi biết nó là như nào chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mới mà thỉnh thoảng bạn so sánh cơ thể bạn đến cơ thể người phụ nữ khác . Bạn đi đến phòng gym , bạn cảm thấy không thỏa đáng , bạn luyện tập và ai đó luôn luôn dường như có sáu múi trước bạn.

7 ngày thách thức ăn kiêng , Tôi nhận ra rằng miễn là bạn ăn uống đúng , đó là điều quan trọng nhất . Bạn được sinh ra để có hình sáng cơ thể tự nhiên nên khi tôi ăn uống đúng tôi không lo lắng về cơ thể của tôi có vóc dáng khỏe mạnh . Tôi biết tôi có vóc dáng khỏe mạnh bởi vì tôi ăn những thực phẩm đúng . Khi tôi ngừng so sánh cơ thể của tôi với cơ thể người khác tôi cảm thấy hạnh phúc hơn . Nó giống như toàn bộ mọi thứ tưởng như được nhấc khỏi vai của bạn.  Bạn thấy nhiều lần trong cuộc đời chúng ta so sánh cơ thể của chúng ta với người khác và tôi biết nó là như nào.  Các bạn có những phần mềm xã hội ở mọi nơi . Bạn nhận ra rằng đó là photoshop , họ có lẽ trông không là như thế . Nhưng đó là về ăn hợp lý cái đó làm tôi hạnh phúc hơn , bạn hiểu ra rằng tôi sẽ đầu tư vào những cốc ca cao tuyệt vời , tôi sẽ không nói tôi không có tiền cho cái này . Hãy ngừng keo kiệt tiền bạc khi ăn những thực phẩm tuyệt vời nhất . Tôi hiểu cái đó , về thách thức 7 ngày ăn kiêng với mọi người đang làm , đối với nhiều người nó có thể là rất đắt đỏ lúc đầu nhưng hãy tin tôi sức khỏe của bạn thậm chí giá trị hơn thái độ keo kiệt của bạn.  Tôi đã dành nhiều tiền cho toàn bộ thực phẩm tôi thích , như toàn bộ thanh toán bây giờ ^^.

Cái gì là cái thứ sáu bạn nên từ bỏ để có hạnh phúc.  Cái gì đã giúp tôi trên hành trình này là – cái nhu cầu liên tục ấn tượng người khác . Tôi đã làm những video mà truyền cảm hứng khiến cho hàng triệu người trong thời gian dài và cái lý do duy nhất tôi có thể tiếp tục là bởi vì tôi phải làm hài lòng tôi trước  . Đó không phải là về người cố làm hài lòng mọi người đó là làm với những cái đến một cách tự nhiên với bạn , đó là như nào để hạnh phúc hơn . Đừng làm hài lòng bạn bè của bạn , bởi vì hầu hết mọi người đơn giản là họ không quan tâm . Bạn phải sống với chính bạn , bạn phải đối mặt với bản thân trong gương . Nếu bạn không thoải mái bên trong , không hạnh phúc bên trong bạn ngay cả khi bạn làm ấn tượng đến người khác và họ thích điều đó thì bạn vẫn sẽ không thích nó , không yêu cái đó nên bạn phải bắt đầu với bản thân trước khi bạn được tán thưởng bởi người khác .

Nhiều lần khi mọi người có một tự trọng về bản thân thấp , mức độ căng thẳng lo âu của họ rất cao bởi vì họ đang cố gắng làm ấn tượng mọi người . Tôi chỉ muốn là chính tôi , tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn không phải làm một hành động , bạn có thể chỉ đơn giản là xác thực chính bạn . Và cái đó sẽ làm bạn hạnh phúc hơn nhiều vì nó dễ dàng hơn nhiều theo cách đó , tôi đã thấy điều đó trong hành trình của tôi , nó giúp tránh nhiều cái phiền phức . Làm ấn tượng với chính bản trước nếu người khác bị ấn tượng thì đó là cái gì đến theo sau .

Cái gì là cái thứ 7 bạn nên từ bỏ để có hạnh phúc . Bây giờ tôi có thể nói rằng theo hành trình của tôi là – sự cưỡng lại thay đổi , như tôi đã làm rất nhiều thay đổi trong suốt khắp cuộc đời của tôi đến tận lúc này . Thỉnh thoảng đó là khó khăn nhưng tôi nhận ra rằng thay đổi là cái bất biến duy nhất trong vũ trụ . Giống như tôi có một studio hàng nghìn đô nhưng tôi luôn ở trong tự nhiên quay phim , thỉnh thoảng lá cây bay mọi nơi , mối trường luôn thay đổi ,  đó là cái gì làm nó trở lên năng động tươi mới, ngạc nhiên . Tôi nhận ra rằng tôi trở nên hạnh phúc hơn khi tôi đi đến những đất nước mới tôi chưa bao giờ đến trước đây , khi tôi thách thức chính tôi đi đến level tiếp theo , khi tôi không làm những lộ trình giống nhau hàng ngày,  tôi nói okay để tôi làm nó theo cách này thay vì cách đó . Tôi luôn luôn đẩy qua những biên giới .  Tôi biết nó kiểu như thế nào chúng ta không muốn rời cái vùng thỏa mái của chúng ta . Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn không phải làm thế anh chỉ mở rộng vùng cái mái của bạn.  Đừng rời bỏ rơi bỏ nơi thoải mái của bạn hãy ở đó , nơi bạn có một cái phòng rất đẹp hãy chỉ mở rộng vùng thoải mái của bạn.  Cái đó đã làm tôi hạnh phúc hơn nhiều .

Cái gì là cái thứ tám bạn nên từ bỏ để có được hạnh phúc cái gì đã giúp tôi trong hành trình này là –  sợ hãi . Sợ hãi là cái gì mà tất cả chúng ta đều có chúng ta có những loại khác nhau của sợ hãi . Cái gì là một trong những cái sợ hãi của tôi ,  khi lớn lên tôi thường có sợ hãi về tính to lớn của tôi . Thỉnh thoảng tôi thường sống ở dưới cái khả năng của tôi sau đó tôi nhận ra rằng chúng ta không đến đây để là nhỏ bé.  Chúng ta không đến đây để che giấu ánh sáng của chúng ta , chúng ta đến đây để là những con người vô hạn , là những hiện hữu đa chiều có những trải nghiệm của con người. Tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu bạn là ai đó cho phép sợ hãi chi phối cuộc đời của bạn , đó là cái gì đang đánh cắp hạnh phúc của bạn . Sợ hãi bằng chứng sai về sự biểu lộ thật . Sợ hãi đưa cho bạn hai tùy chọn : quên mọi thứ và chạy hoặc đối mặt với mọi thứ và lớn lên . Tôi đã thấy trong hành trình của , tôi đối mặt với nó . Nếu tôi sợ hãi để làm cái gì đó tôi phải làm cái đó , bởi vì cái gì bạn sợ hãi nhất sẽ là cái khởi đầu cho sự phát triển lớn nhất của bạn . Hãy làm ! đối mặt với sợ hãi bằng đôi mắt và xem hạnh phúc bạn sẽ trở nên như thế nào . Khi tôi trượt ván tôi kiểu như tôi sợ hãi để làm kiểu khó này.  Và khi tôi làm tôi ngã , nhưng sau đó tôi kiểu như tôi không sợ hãi nữa tôi sẽ thử lại . Và sau đó tôi quả thực đã làm được.

Cái gì là cái thứ 8 bạn nên từ bỏ để có hạnh phúc cái gì đã giúp tôi trong hành trình của tôi là cái này sự bào chữa , sự bào chữa làm sự trì hoãn . Nhiều người chúng ta đang chữa cho không làm cái gì cho không theo đuổi giấc mơ và một số lời bào chữa của chúng ta giống như thế này “ Ôi tôi không thể làm cái đó vì gia đình tôi không đồng ý , tôi không thể làm cái đó vì vợ tôi không nghĩ đó là cái hay để làm , tôi không thể làm vì tôi có màu da này .. có quá nhiều lời bào chữa . Bây giờ tôi không có lời bào chữa nào bởi vì tôi nhận ra rằng bào chữa là một đống rác thải . Chúng sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu nhưng hơn thế chúng sẽ cướp hạnh phúc của bạn vì chúng đặt bạn vào một trạng thái tinh thần của nạn nhân.  Bất kỳ ai có thể trở thành phiên bản đẹp nhất của họ , bất kỳ ai có chạy truyền cảm hứng đến hàng triệu người , bất kỳ ai có thể sống cuộc sống họ luôn luôn mơ về , không có những lời bào chữa , hãy dừng những lời bào chữa này . Vì tôi nhận ra rằng nếu bạn thật sự muốn hạnh phúc , nhận thức rằng cái duy nhất trên đường đi của bạn là bạn . Bạn phải ra khỏi những thói quen hành vi cảm giác hay những vấn đề cá nhân để có thành công của bản thân . Bạn cần thay đổi những thứ này để cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn.  Và bạn có thể bắt đầu tạo ra truyền cảm hứng cho người khác . Chúng ta kéo chính chúng ta lại qua những niềm tin giới hạn , đó là cái gì lấy hạnh phúc của chúng ta đi . Chúng ta lấy hạnh phúc của chúng ta trở lại bằng việc nhận ra – Giờ tôi đã hiểu !  tôi chính là trở ngại lớn nhất trong hành trình này . Đó là như thế nào chúng ta thật sự giải phóng chính chúng ta để đi đến level tiếp theo .

Cái gì là cái thứ 10 bạn nên từ bỏ để có được hạnh phúc cái gì đã giúp tôi trong hành trình này là cái này – nếu bạn thật sự muốn hạnh phúc bạn phải ngừng để mong đợi của người khác đang điều khiển cuộc sống của bạn , bạn phải ngừng làm phù hợp với mong chờ của người khác bởi vì họ muốn nhào nặn bạn , gia đình bạn bè muốn biến bạn thành cái gì mà bạn phải thốt lên “Bây giờ tôi là cái quái gì thế này ?” . Khi lớn lên tôi đã có rất nhiều áp lực và thỉnh thoảng tôi đã thừa nhận tôi phải lấy trách nhiệm cho cái đó . Bởi vì tôi đã tiếp ứng cho nó , tôi đã tiếp ứng cho cái sợ hãi . Tôi đã nói trong thời gian dài trước đây để tình yêu dẫn đường cho bạn không phải sợ hãi đó là như nào để trở thành phiên bản tốt nhất của bạn . Tôi đã nhận ra rằng tôi phải ngừng làm phù hợp đến cái quy tắc tiêu chuẩn . Bạn biết đấy tôi sẽ không đang làm cái gì tôi đang làm – sống trong sự thừa thãi hoàn toàn mỗi ngày , nếu tôi theo cái đám đông . Vấn đề là khi bạn theo đám đông bạn chỉ có thể đi xa như cái đám đông. Tuy nhiên khi bạn theo chính bạn , bạn để lại sau một con đường đầy ấn tượng của những vết chân tuyệt đẹp của bạn. Đó là như nào để đi đến level tiếp theo đó là như nào để trở nên hạnh phúc hơn khi bạn kiểu như quả thực tôi không muốn làm cái gì mọi người khác đang làm bởi vì hãy xem cái gì đã xảy ra đến với họ , hãy nhìn gương mặt của họ , tôi muốn bắt đầu làm cái gì tôi muốn làm đó là cái bí mật để trở thành phiên bản tốt nhất của , bạn buông ra bất kể cái gì không còn phục vụ bạn !

 

Leave a comment