nhu nao de vuot qua so hai
15 Th5

Như nào để vượt qua bất kỳ sự sợ hãi nào?

Sợ hãi là cần thiết khi đánh nhau, chạy trốn, nhưng nhiều người chúng ta sợ hãi những chuyện thậm chí không xảy ra.

“Như nào chúng ta thoát khỏi sợ hãi?”

Sợ hãi là cảm giác tự tạo xuất phát từ mọi niềm tin tưởng tượng, dựa vào ảo tưởng của sự tách biệt. Để buông đi sợ hãi chúng ta phải bắt đầu yêu và chấp nhận chính chúng ta 100%. Đón nhận tự nhiên, thở trong không khí sạch, ăn thực phẩm mà làm tăng rung động của chúng ta, tất cả cái này giúp làm giảm sợ hãi.

Sức mạnh nằm ở bên trong, cuối cùng chúng ta phải buông đi mong đợi của xã hội.

“Bạn sợ cái gì?”

Sợ hãi lớn nhất có thể là chết. Loài người sợ: sợ bay, nhìn vào mắt người khác, nói chuyện trước đám đông, gắn kết trong một mối liên hệ, thay đổi cách ăn, sợ quái vật, trật tự thế giới mới, sợ nhện, hình ảnh cơ thể, sự thất bại, sự từ chối, chấp nhận và yêu bản thân 100%.

“Như nào để chúng ta trở nên không sợ và buông đi mong đợi của xã hội?”

Sợ hãi không bao giờ ở trong hiện tại, nó ở trong quá khứ hay tương lai, sức mạnh là ở hiện tại bây giờ. Để buông đi cái sợ hãi chúng ta phải chạm vào khoảnh khắc thực tại.

Có nhiều thứ xung quanh, làm chúng ta sợ hãi về thế giới rộng lớn này, nhưng sợ hãi là con quỷ hút năng lượng lớn nhất…chúng ta càng sợ, chúng ta càng mất năng lượng của chúng ta. Qua suốt hành trình của tôi, tôi đã tìm thấy 5 cách tuyệt vời để vượt qua bất kỳ sợ hãi nào:

  1. Đối mặt với sợ hãi

Nhìn vào sợ hãi của bạn trực tiếp với đôi mắt, cảm nhận cái sợ hãi và làm bất kể cái gì; đón nhận cái cách thức vũ trụ đang gửi đến cho bạn. Đi cùng với nó…sợ hãi luôn làm chúng ta lớn lên.

Sợ hãi không bao giờ xảy ra. Sợ hãi đang chờ đợi cho cái gì đó xảy ra – sự đề phòng của cái gì không xảy ra. Khi vài thứ xảy ra chúng ta sợ hãi:

“Thì sao?”

Chúng ta tìm kiếm sợ hãi khác…hỏi chính bạn:

“Cái thứ tệ nhất gì có thể xảy ra?”

“Khi nó xảy ra, như nào nó làm tôi cảm thấy?”

Hiểu rằng chúng ta có thể vượt qua nỗi sợ hãi có thể làm cho chúng ta mạnh mẽ để vượt qua sợ hãi khác.

  1. Không hướng ra ngoài sức mạnh của bạn

Nhiều người chúng ta trên hành tinh đã làm mất đi sức mạnh của chúng ta cho ai cái gì đó mà chúng ta cảm thấy cao hơn chúng ta. Có thể qua một tôn giáo, đảng chính trị, người nổi tiếng, cảm giác ai đó đang nguyền rủa chúng ta – do đó chúng ta hướng sức mạnh của chúng ta ra bên ngoài…bây giờ chúng ta thành nạn nhân. Bất kể khi nào bạn thấy chính bạn là một nạn nhân thì bạn vẫn còn trong sợ hãi.

Lấy lại sức mạnh là chìa khóa để vượt qua sợ hãi. Khi chúng ta thấy chúng ta là những nhà thiết kế cho chính thực tại của chúng ta, sợ hãi sẽ thoát ra ngoài. Khi chúng ta tạo ra thực tại của chính chúng ta qua mỗi suy nghĩ riêng lẻ mà chúng ta có.

Mọi thứ chúng ta thấy được dựa vào sự hiểu của chúng ta, như nào chúng ta thấy thế giới.

“Bạn biến thành cái gì bạn hòa nhịp”

Bằng việc không cảm thấy xứng đáng, chúng ta đánh mất sức mạnh, trao cho ai đó sức mạnh trên cuộc sống của chúng ta, như thế làm chúng ta sợ hãi hơn. Chúng ta phải không bao giờ để bất kỳ ai đặt giá trị lên trên cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải đưa cho chính chúng ta – hệ thống giá trị duy nhất.

Không hướng sức mạnh ra bên ngoài có nghĩa là lấy 100% trách nhiệm với suy nghĩ và cảm giác của chúng ta…tình trạng bên trong toàn bộ của chúng ta. Chúng ta tạo ra trải nghiệm của chúng ta trong cuộc sống, khi người khác đến, nhưng nó là chúng ta chọn như nào chúng ta phản ứng lại với hoàn cảnh và mọi người trong cuộc sống. Chúng ta phải “ đòi lại sức mạnh của chúng ta”.

  1. Không bào chữa sợ hãi của bạn

Trong thời thơ ấu của bạn, anh/chị của bạn có thể đặt con nhện lên bạn, trong khi bạn đang ngủ…bây giờ bạn sợ con nhện mãi mãi. Bằng mối liên hệ với sợ hãi của bạn, bạn vẫn còn là một người tù của nỗi sợ của bạn vì bạn đang cho phép chính bạn một lí do để giữ cái nỗi sợ. Chúng ta nói với chính chúng ta cái sợ hãi này đang đến từ bên ngoài, hơn là bên trong. Sợ hãi nằm bên trong chúng ta bằng cách không còn tạo ra bào chữa cho sự sợ hãi, chúng ta có thể vượt qua sợ hãi…không có lí do cho sự tồn tại  của nó. Sợ hãi không phục vụ cho một mục đích nào, nó không tạo ra hạnh phúc bên trong cơ thể chúng ta.

  1. Thay đổi niềm tin của bạn

Tất cả là hệ thống niềm tin. Thay đổi tâm trí của bạn, thay đổi thế giới của bạn, nó thay đổi mối quan hệ bạn có với sợ hãi do đó giải phóng bạn và nó. Niềm tin là mạnh mẽ nếu bạn có thể nói tôi có thể vượt qua sự sợ hãi này, bạn đúng, nếu bạn nói tôi không thể vượt qua sự sợ hãi này…bạn đúng.

Nhiều sợ hãi của chúng ta tạo ra từ không cảm thấy chúng ta là đủ tốt hay xứng đáng…tất cả cái đó phải – biến mất.

  1. Buông đi sự phán xét

Bạn càng phán xét bạn càng bị tách biệt, sự tách biệt là nền của sợ hãi. Sự tách biệt là bệnh duy nhất của bạn, nó là nguyên nhân của mọi thứ khác ảnh hưởng tác động. Mọi thứ được kết nối, tôi là người khác của chính bạn…bây giờ.

Quá lâu chúng ta đã có sợ hãi trong trái tim của chúng ta, chúng ta không thể được tự do.

Chúng ta cũng phải hiểu nơi chúng ta đang hướng năng lượng của chúng ta đến, nhiều người chúng ta trên hành tinh bị nghiện sợ hãi, hỏi chính bạn:

“Bạn đang tập trung vào cái gì bạn muốn hay cái gì bạn sợ?”

Sợ hãi trở thành bùa ngải của đám đông. Đọc báo chí và xem tivi làm tăng sợ hãi của chúng ta, do đó làm tăng cơn thèm của chúng ta với thêm sợ hãi. Chúng ta trở thành cái gì chúng ta hòa nhịp vào…cái thứ duy nhất sợ hãi là cái sợ hãi của chính nó. Hỏi chính bạn:

“Cảm giác này tôi đang tạo ra (vì tôi cùng tạo ra) như nào nó đang phục vụ tôi?”

“Nó đang tăng sức mạnh cho tôi hay nó đang lấy đi năng lượng của tôi?”

Năng lượng sợ hãi là chỉ có sức mạnh khi nó sống ở bên trong, khi nó đi ra ngoài nó không có sức mạnh, để sợ hãi ra đi, đừng đưa cho bạn một lí do để giữ nó.

Trở nên nhận thức về cơ thể, cơ thể là cái tâm trí tiềm thức.

Cơ thể luôn đang liên lạc với chúng ta. Cơ thể, tâm trí, tinh thần, tất cả được kết nối bên trong với nhau. Gắn kết với cơ thể của bạn, gắn kết với tâm trí của bạn và như vậy gắn kết tinh thần của bạn trong một sự hài hòa hoàn hảo.

Một cơ thể căng thẳng có nghĩa là bạn có một tâm trí căng thẳng, chỉ cho thấy bạn có một tinh thần căng thẳng; cả ba tương tác lẫn nhau. Có một mô hình xuyên suốt mọi thứ trong sự tồn tại, tìm thời gian để kết nối trở lại với cơ thể của bạn là thiết yếu để – vượt qua sợ hãi.

Để vượt qua sợ hãi, chúng ta phải giải phóng căng thẳng trong cơ thể. Sợ hãi là những ký ức có cơ bắp, được lưu bên trong cơ thể; sợ hãi bây giờ trở thành mô hình bên trong cơ thể. Nhiều người sợ tiếp xúc mắt trực tiếp chỉ đặt cái đầu của họ xuống đất.

Cái này tạo ra sự căng thẳng về cơ bên trong cổ, để lại sợ hãi được in dấu, bây giờ sợ hãi trở thành một phần của cơ thể…một ký ức cơ bắp. Khi bạn thay đổi mối quan hệ của bạn qua việc tập luyện hàn gắn, bạn hàn gắn tâm trí của bạn, vì bạn đang lập trình lại cái sợ hãi – làm nó biến mất. Năng lượng được lưu trữ bên trong tâm trí của chúng ta…đó là cái bí mật. Sợ hãi và tình yêu được lưu bên trong cơ thể. Nhiều người sợ hãi để cười…cười làm giải thoát khỏi sợ hãi…bạn đang mở rộng ra.

Bạn càng cau có thì cơ của bạn càng co lại, làm bạn sợ hãi hơn. Cơ thể không bao giờ nói dối, bây giờ sợ hãi đã để lại một dấu năng lượng trên cơ thể.

“Như nào chúng ta đang thái độ chính chúng ta?”

Như nào chúng ta xử xự với chính chúng ta bên ngoài là như nào chúng ta cảm thấy bên trong. Sức mạnh nằm ở bên trong bạn, trong mỗi hành động, chúng ta đang tạo ra thực tại của chính chúng ta.

Một số người nói:

“Chúng ta bị chi phối bởi mọi thứ xung quanh chúng ta”

Đến một mức độ, cái đó là đúng. Chúng ta không có kiểm soát cái gì xảy đến chúng ta, nhưng chúng ta thật sự có kiểm soát cái gì chúng ta phản ứng lại. Trong một mối quan hệ với sợ hãi, chúng ta phải thay đổi là phản ứng lại với tình huống, trước khi thay đổi tương tác của chúng ta với tình huống đó.

Thái độ cũng là một cách rất tuyệt để vượt qua sợ hãi.

“Như nào bạn nhìn những điều xảy ra?”

Cùng một sự kiện xảy ra đến với hai người, nhưng họ không bao giờ nhìn cùng một cách. Mỗi người có một thái độ khác nhau do đó mỗi người đang giải quyết sợ hãi trong mỗi cách khác nhau.

Thái độ tạo ra hóa chất trong máu bên trong cơ thể. Sợ hãi là một thứ hóa chất, một khi bạn lấy lại sức mạnh của bạn, bạn thấy rằng khi thái độ của bạn thay đổi, cũng làm thay đổi các loại hóa chất giải phóng ra khỏi bộ não.

Nhiều người chúng ta sợ hãi bắt nguồn từ cách sống của chúng ta…từ thực phẩm chúng ta ăn, thực phẩm như xoài, cam, cải xoăn, rau bina có những dao động hàn gắn. Mỗi thực phẩm mang một dao động riêng.

Thực phẩm có thể được sử dụng để hàn gắn chúng ta khỏi sợ hãi. Nhiều người sợ hãi có xu hướng ăn đồ chế biến. Trên hành trình của tôi, tôi thấy lấy vào thực phẩm dựa vào từ mặt trời – sợ hãi biến mất.

“Bạn là cái gì bạn ăn, uống, nghĩ”

Mọi thứ được kết nối lẫn nhau, chúng ta phải nhìn vào tất cả các mặt của cuộc sống trong khi đối phó với sợ hãi.

“Cái âm đẹp tôi nghe, làm cho tôi có cảm giác bình yên, hay làm lớn lên sợ hãi của tôi?”

“Bạn đang kết nối với những tâm hồn đẹp không, hay bạn đang tập trung vào người mà đang lấy năng lượng của bạn đi?”

Tất cả những câu hỏi này phải được hỏi để vượt qua sợ hãi.

Sợ hãi về những thứ chưa biết là phổ biến cho nhiều người, chúng ta sợ sự không chắc chắn của cuộc sống, đây là cái ‘lo lắng tồn tại’. Một số người sợ chết…dựa vào hiểu rằng chúng ta đang sống trong một vũ trụ tạm thời.

Không có gì phải lo lắng, năng lượng không thể bị phá hủy, chỉ chuyển hóa, cơ thể của bạn có thể chết…nhưng tinh thần của bạn sẽ sống mãi. Chạm vào đứa trẻ bên trong chúng ta giúp chúng ta đón nhận cái chưa biết – nhớ rằng khi mọi thứ đã là những bí mật.

“Có bao giờ bạn băn khoăn rằng tại sao trẻ con không sợ hãi như người lớn?”

Trẻ con đầy sức mạnh, vì chúng hòa nhịp với cái hiện tại…nơi mà sợ hãi không sống. Cuộc sống là những quá trình liên tục, quá khứ, hiện tại và tương lai đang xảy ra không ngừng liên tục.

Trẻ con được kết nối với nguồn. Bạn càng thoát ra khỏi cái hiện tại, bạn càng chệch hướng khỏi nguồn, mà là một phần của chính bạn. Chúng ta được tạo từ cùng cấu trúc như vũ trụ…vũ trụ không muốn bạn bị sợ hãi.

“Đó có phải là tại sao chúng ta được tạo ra?”

“Tôi có phải được đặt trên hành tinh trái đất để tồn tại và sống trong sợ hãi không ngừng 24/7?”

Khi bạn bật tivi, chúng ta thấy chiến tranh và một thế giới sợ hãi, buông ra sợ hãi phục hồi lại cân bằng bên trong vương quốc của bạn…bên trong chính bạn.

Để vượt qua sợ hãi chúng ta phải hòa nhịp và làm sống đứa trẻ bên trong chúng ta.

Cơ thể cân bằng, tâm trí cân bằng, tinh thần cân bằng…bộ ba nguyên vẹn.

Vượt qua sợ hãi, nhìn vào những từ ngữ chúng ta sử dụng. Từ ngữ là những dao động mạnh mẽ,ngữ pháp của từ ngữ, đến từ một từ tiếng anh cổ ‘grimoire’ có nghĩa là ‘quyển sách phép thuật’.

Mọi thứ chúng ta nói là một loại của phép thuật, từ ngữ được tạo ra che dấu phép thuật. Bằng cách thay đổi từ bạn dùng, cái này sẽ giúp bạn vượt qua một sợ hãi nào đó.

“Tôi không thể…không…tôi có thể”

Bằng cách nói ‘tôi có thể’ cái này sẽ lập trình lại toàn bộ cơ thể của bạn; nó định dạng lại mỗi tế bào đơn lẻ trong cơ thể của bạn.

Một khi bạn nói ‘tôi có thể’ những tế bào của bạn đang làm việc cho bạn, một khi bạn nói ‘ tôi không thể’ những tế bào của bạn đang chống lại bạn. Nói ‘ tôi không thể’, đóng bạn lại với thế giới của những khả năng vô tận…mọi thứ là có thể…không gì là không thể.

Lời nói có thể sử dụng là một khẳng định tích cực để hàn gắn chính bạn vượt qua sợ hãi. Sử dụng lời nói để truyền cảm hứng và nâng tinh thần của bạn lên, chúng ta đang nói chuyện với những tế bào của chúng ta…ngay cả khi bạn không nói.

“Năng lượng gì đang hướng đến cơ quan này?”

“Đó là năng lượng của sợ hãi hay là năng lượng của tình yêu?”

Chỉ có hai năng lượng trong vũ trụ, hỏi chính bạn:

“Cái gì chúng ta đang mời vào trong là chỗ thiêng liêng bên trong chính chúng ta…sợ hãi hay tình yêu?”

Sức mạnh nằm bên trong tay chúng ta, chúng ta phải sẵn sàng sử dụng nó khi chúng ta sẵn sàng.

Có một trái tim nhẹ nhõm là cách tốt nhất để vượt qua sợ hãi…có niềm vui. Nhiều người chúng ta bám chặt lấy hành lý sợ hãi bằng việc bào chữa nó; chúng ta nói tôi cần giữ sợ hãi, vì lúc tôi buông ra …thì chúng ta buông ra các trải nghiệm của cái gì đã xảy ra với chúng ta.

“Không”

Chúng ta có thể tha thứ…chúng ta không phải quên, buông đi năng lượng sợ hãi mà chỉ làm hại chúng ta đến một mức độ lớn hơn.

Quá nhiều người trên hành tinh sống trong sợ hãi, sợ hãi sinh ra toàn bộ của những cảm xúc tiêu cực khác như: tội lỗi, thù ghét, lo âu, căng thẳng, giận giữ.

Tất cả cái này tạo ra sự tăng dần, đến tận khi chúng ta trở thành mắc kẹt.

Chúng ta trở thành chính xác những cái chúng ta sợ đến.

Trong hành trình sớm của tôi, tôi sợ ‘ người có quyền’, sau đó tôi nhận ra chúng ta là sức mạnh, vì chúng ta đang tạo ra thực tại của chính chúng ta. Chúng ta là cây sức mạnh đang tạo ra mỗi trải nghiệm riêng trong thực tại của chúng ta…tất cả đến từ nhận thức của chúng ta.

“Bạn đang cung cấp sức mạnh trong thực tại của bạn, bạn là chất keo giữ mọi thứ đúng vị trí”

Chúng ta có một sức mạnh phi thường, một khi chúng ta kết nối cùng nhau như những tâm trí, hỗ trợ người khác…cùng nhau chúng ta có thể giúp mỗi người vượt qua sợ hãi – đoàn kết chúng ta tỏa sáng.

Chúng ta cần phải biết chúng ta cái gì đang xảy ra xung quanh thế giới, đúng vậy, nhưng hỏi chính bạn:

“Nó có giải phóng cho bạn không? Hay nó đang làm bạn trở thành người tù của chính tâm trí của bạn?”

“Làm , hay là sống?”

Đó là cái câu hỏi . Nhiều người trên hành tinh bị mắc kẹt vào làm việc, chúng ta luôn phải ở đâu đó …cái này lấy chính chúng ta ra khỏi hiện tại , do đó làm chúng ta nghiêng về sợ hãi .

Bằng việc buông ra, di chuyển từ đang làm vào đang sống … bạn vượt qua sợ hãi – bạn cho phép chính bạn đầu hàng đến khoảnh khắc hiện tại . Tất cả chúng ta phải làm là trở thành chính chúng ta một cách xác thực – yêu lấy cái đó.

Mọi người càng nghĩ về chính họ, họ càng buông ra khỏi sợ hãi, vì sợ hãi của họ là không phải của họ; đó là thông tin và xã hội…nó được in dấu trong tâm trí của bạn từ lúc nhỏ.

Đây là cái gì bạn giữa bạn trong cảnh nô lệ – nó giải phóng bạn khi thấy cái này. Sợ hãi chúng ta có không phải của chính chúng ta. Nhiều người chiến đấu trong cuộc chiến nhân danh vì đất nước họ, một số người không thích những người nhất định vì họ được nuôi trong những nền văn hóa và truyền thống mà đã nói với họ như thế.

Chúng ta phải tự do từ tất cả các luật và giáo điều do con người tạo ra. Chỉ có luật vũ trụ duy nhất, chúng ta phải gắn kết chính chúng ta đến cái đó…người có quyền duy nhất là tự nhiên.

Chúng ta phải buông đi bất kỳ loại tách biệt nào – tất cả cái này là nguồn gốc của sợ hãi và lo lắng chúng ta.

Để vượt qua sợ hãi chúng ta phải ‘ hiểu chính chúng ta’. Quá nhiều người chúng ta dành toàn bộ cuộc đời của chúng ta đi ra ngoài chính chúng ta, chúng ta phải đi trên chính cái hành trình bên trong của chính chúng ta để khám phá ra chúng ta là ai.

“Tôi không thuộc đảng dân chủ, cộng hòa, bảo thủ, luật sư, công việc của tôi, màu da của tôi, tôn giáo, cuộc tình, hay chủng tộc…tôi không là gì của những cái này”

Khi tôi đã thấy cái này trên hành trình của tôi, nó giải phóng tôi khỏi sợ hãi.

Để vượt qua sợ hãi chúng ta phả buông đi tất cả các nhãn đặt cho chúng ta – buông đi những mong đợi của xã hội.

Buông ra định nghĩa của người khác…tạo ra cái chính của chúng ta.

Nhảy múa, tự do và hòa nhịp với thiên nhiên…học từ mọi thứ xung quanh bạn.

Nhớ rằng chúng ta đến đây để – sống tự do…niềm vui.
 

Leave a comment