Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn
04 Th5

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Wifi là rất tuyệt cho bạn được kết nối , nhưng một wifi kém an toàn có thể đặt thông tin cá nhân của bạn bị rủi ro . Làm cho mật khẩu router của bạn được bảo vệ và thay đổi mật khẩu thường xuyên là chìa khóa quan trọng để bảo vệ hệ thống và dữ liệu của bạn .

Thau đổi mật khẩu wifi cũng có thể giúp tránhnhững hàng xóm xấu ăn trộm băng thông của bạn ! để thay đổi mật khẩu wifi , bạn sẽ cần mở trang cấu hình router của bạn ra . , đăng nhập vào sử dụng những chi tiết hiện hành của bạn , và thay đổi mật khẩu ở menu cài đặt wifi

Các bước

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Mở trang cấu hình router của bạn ra . Bạn có thể đăng nhập vào trang cấu hình router của bạn qua trình duyêt web trên máy tính được kết nối với hệ thống của bạn . Nếu bạn không thể kết nối qua wifi vì bạn không biết mật khẩu , sử dụng một cáp Ethernet để kết nối với máy tính của bạn một cách trực tiếp đến router . Cái này sẽ bỏ qua cần thiết của mật khẩu wifi .

Địa chỉ router tiêu chuẩn là are 192.168.1.1, 192.168.0.1, 192.168.2.1, or 10.0.1.1 (Apple) or 10.0.0.1 (Xfinity . Đánh địa chỉ vào thanh trình duyệt web .

Nếu không có cái địa chỉ nào ở trên cho bạn đăng nhập vào trang cấu hình , mở dong command bàng cách ấn phím window + R và vào cmd . Khi command mở ra , gõ ipconfig và ấn enter . Tìm cái kết nối kích hoạt của bạn trong danh sách và tìm cái địa chỉ Default Gateway . Đây là dịa chỉ router phổ biến của bạn.

Nếu tất cả thất bại , ấn và giữ nut reser trên router của bạn trong khoảng 30 giây để quay lại cài đặt mặc định của nhà máy . Sau đó , nhìn cái địa chỉ mặc định của cái mẫu router đó và đánh nó vào trong trình duyệt của bạn .

Một số router đi kèm với phần mềm cấu hình . Nếu bạn đã cài trước phần mềm cấu hình của bạn, bạn có thể sử dụng nó thay vì cái chung chung của dùng duyệt web .

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Đánh vào username và passwword của router của bạn . Mỗi router sẽ yêu cầu một username và pasword trước khi bạn có thể vào bên trong . Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi cái này khi bạn lần đầu cấu hình router , khả năng là cái username là “admin” và cái mật khẩu là”admin” hay “password” . Tất nhiên cái này sẽ biến đổi với các model , bạn lên tìm kiếm model trên mạng của bạn để xem thông tin đăng nhập chính xác .

Nếu bạn thay đổi đăng nhập trước đây và quên nó , hay nhận router đã sử dụng và người chủ trước không reset nó , bạn sẽ cần ấn và giữ nút Reset trên router trong khoảng 30 giây . Cái này sẽ cài lại cái cài đặt mặc định , cho phép bạn đăng nhập vào username và password mặc định .

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Mở khu vực kết nối không dây . Một khi bạn đăng nhaaoj vào router của bạn , bạn sẽ cần tìm thấy cái chỗ kết nối không dây của trang cấu hình . Tên chính xác thay đổi từ nhà sản xuất này đến nhà sản xuất khác , nhưng nhìn chung bạn tìm kiếm thanh hay nút “Wireless” hay “Wireless Settings/Setup” .

Nếu phần “Wireless” của bạn có nhiều phần phụ , mở trang Wireless Security .

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Thay đổi mật khẩu . Nhìn vào ô tên Password”, “Passphrase” hay “Shared Key” . Bạn có thể gõ mật khẩu mới của bạn vào ô này . Một số router sẽ yêu cầu bạn gõ lại mật khẩu để đảm bảo rằng bạn gõ nó chính xác .

Cố tạo ra mật khẩu mạnh mà sẽ làm khó khăn không thể đoán ra . Nó không nên liên quan đến bất kể cái gì cá nhân , và nên bao gồm số lượng rộng của số , cách tự do , đặc biệt những ký tự như “!”, “$” and “#”.

Một mật khẩu mạnh thường ít nhất dài 8 ký tự .

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Kiểm tra kiểu an toàn của bạn . Có ba loại chính của mã hóa không dây : WEP, WPA, and WPA2 . Để hệ thống an toàn nhất , bạn nên sử dụng WPA2 . Bạn có thể gặp vấn đề với kết nối những thiết bị cũ hơn , tuy nhiên , trong trường đó bạn có thể chuyển sang WPA hoặc WPA/WPA2 .

Chọn WEP là không được đề nghị , vì mã hóa của WEP rất yếu , dễ để phá ( có thể chỉ mất dưới 30 phút để phá mật khẩu WEP )

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Thay đổi tên hệ thống của bạn .  Lấy một lúc để thay đổi tên hệ thống của bạn nếu bạn đã không có . Tên không nên bao gồm bất kỳ thông tin có thể nhận biết một cách cá nhân nào , khi cái tên sẽ được công khai rộng . Thay đổi tên sẽ giúp ngăn cản mọi người khỏi cố gắng đột nhập vào . Router với cái tên mặc định dễ thành mục tiêu của hack ..

Như nào để thay đổi mật khẩu wifi của bạn

Lưu cài đặt của bạn . Khi bạn thực hiên xong mật khẩu mới của bạn , kích vào nút Apply hay Save . Vị trí của nút là khác nhau cho mỗi router , nhưng nhìn chung tại đầu hay cuối trang . Router sẽ cần một lúc để xử lý những thay đổi , tại lúc này bất kỳ thiết bị nào đang được kết nối sẽ bị ngắt .

Sau khi cài đặt của bạn được thay đổi , bạn có thể kết nối với hệ thống không dây sử dụng mật khẩu wifi mới của bạn .

 

Leave a comment