22 Th5

Như nào để sống với mẹ chồng

Thỉnh thoảng , sống với mẹ chồng là lựa chọn duy nhất mà bạn và chồng của bạn có lúc đó . có thể là bạn và chồng bạn đang chịu rắc rối về tài chính và mẹ chồng bạn đã đưa ra giúp đỡ . Hay tuổi tác cùa mẹ chồng bạn yêu cầu thêm sự hỗ trợ và giám sát  , nên sống với các bạn là lựa chọn tốt nhất cho hạnh phúc của người mẹ chồng . Bất kể lí do là gì sống với mẹ chồng có thể là khó khăn . Học như nào để sống cùng nhau trong một mối quan hệ hài hòa bằng cách tạo những ranh giới , phát triển mối quan hệ tự nhiên tốt đẹp  với mẹ chồng , và bảo vệ hôn nhân của bạn .

Tạo ra nhưng ranh giới

  • Thảo luận về như nào việc nhà được phân chia . Khi có vài thế hệ người lớn cùng sống trong một gia đình , nó có thể dễ dàng để lấy sung đột về như nào việc nấu ăn , lau dọn, mua sắm được thực hiện . Bạn và chồng bạn luôn làm những thứ theo một cách nào đó và thấy chính bạn phải theo cách của mẹ chồng của bạn . Để ngăn chặn những va chạm như thế , thảo luận chi tiết về việc nhà sớm hơn .
  • Như nào chọn để sử dụng những thứ phụ thuộc lớn và ưa thích cá nhân của bạn và của mẹ chồng bạn . Nếu sự sắp xếp sống là chỉ tạm thời , bạn có thể cảm thấy okay , thoải mái rừ bỏ quyền và nghỉ ngơi từ một số việc vặt nhà . Hay nếu bạn một cách tạm thời sống với mẹ , bạn có thể không phiền lòng để thay đổi như thời gian ăn tối để phù hợp với lịch thường lệ của mẹ chồng .
  • Tuy nhiên , nếu sự dich chuyển này là lâu dài , ba người cần quyết định xem ai sẽ quan tâm đến cái gì từ bây giờ . Ví dụ bạn và chồng bạn thích nấu ăn nhất , đề nghị mẹ chồng bạn ( nếu có khả khăng thể chất) giúp đỡ về giặt dũ và lau nhà .

Giải thích cách thức kỉ luật của bạn về trẻ con . Tương tự đến việc vặt gia đình , bạn cũng sẽ muốn cái phác thảo về như nào tính kỉ luật sẽ thực hiện về thay đổi môi trường gia đình bạn , dù có một số ranh giới về một số bất đồng giữa những người lớn về cái gì đúng và sai cho trẻ , nói về những nguyên tắc trước có thể làm mọi người có suy nghĩ giống nhau và đặt ra một giới hạn rõ ràng .

Bạn và chồng bạn nên ngồi cùng với mẹ chồng và giải thích cho mẹ chồng như nào thực hiên qui tắc trong nhà . Bao gồm mọi thứ mà liên quan-những vi phạm chính , trừng phạt phổ biến , và tật của mỗi đứa trẻ .

Sau đó , bạn có thể muốn giải thích cái gì bạn mong đợi với mẹ chồng . Có lẽ , bạn muốn để tính kỉ luật đến bạn và chồng của bạn . Trong phạm vi này , mẹ chồng có thể đơn giản nói cho hai bạn khi nào một trong những đứa trẻ ra ngoài giới hạn và cho phép bạn xử lý vấn đề . Hãy chắc rằng mọi nhười hiểu vai trò của họ .

Cũng khuyến khích mẹ chồng một cách tôn trọng hỗ trợ quyết định kỉ luật của bạn và chồng bạn , hay ít nhất không bằng lời thách thức và phê bình họ trước mặt bon trẻ . Bạn có thể nói , “ Mẹ , con biết mẹ có thể không đồng ý với tất cả lựa chọn của chúng con , nhưng sẽ là tuyệt nếu bạn có thể cho thấy sự hỗ trợ của bạn trước mặt bọn trẻ .

Học về chọn những mặt trận . Thỉnh thoảng , làm dịu đi một chút trong một mặt nào đấy có thể đủ cho mọi người thỏa mãn . Cố gắng không cực đoan quá về những thứ nhỏ mà không quan trọng nhiều đến bạn . Theo cách đó , bạn có thể tiếp tục giữ cân bằng của bạn về những vấn đề lớn mà không cứng rắn .

Ví dụ , nếu mẹ chồng bạn có cái gì đó mà quan trọng muốn làm , như là làm việc nhà theo cách nhất định nào đó, đừng đấu tranh lại nếu sự thay đổi không thật sự ảnh hưởng môi trường gia đình , không phải tất cả quan trọng với bạn

Quyết định xem liệu nhà của bạn cần thay đổi không . Nếu người mẹ chồng già của bạn chuẩn bị đến ở nhà bạn , bạn có thể cần làm một số thay đổi hậu cần để đảm bảo mẹ chồng thấy thoải mái . Nhiều gia đình thường tạo một khu vực cho mẹ chồng mà cung cấp hầu hết những thiết yếu của một ngôi nhà và cho phép mẹ  chồng có cảm giác riêng tư . Phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ chồng , bạn cũng có thể cần sửa nhà tắm hay những phòng khác để trở nên dễ sử dụng hơn .

  • Làm việc với chồng của bạn và nơi chăm sóc sức khỏe để xác định những thay đổi gì cần thực hiện trong ngôi nhà trước khi mẹ chồng đến . Ví dụ , nếu bạn có một ngôi nhà nhiều tầng , đó có thể là tốt nhất để cho mẹ chồng một phòng ngủ ở tầng dưới để giảm nhu cầu của mẹ chồng đi cầu thang. Bạn có thể cũng cần một thềm dốc bên ngoài để làm thuận lợi cho xe lăn , nếu mẹ chồng có một cái .

Leave a comment