17 Th5

Như nào để kích sóng wifi

Một router không dây thường có phạm vi khoảng 30.5 m hay hơn thế . Tuy nhiên , nhiều nhân tố có thể làm giảm phạm vi này và đọ mạnh tín hiệu của nó . Sự cản trở có thể gây ra bởi kim lọa , sung đột những tín hiệu và những thiết bị khác mà sử dụng tần số vô tuyến ( như điện thoại và lò vi sóng ) . May mắn , có nhiều phương pháp có thể dùng được để kích sóng wifi của bạn lên . Đây là một vài cách .

Cách 1 : Tìm sự gây nhiễu

1- Thay thế những thiết bị trong nhà bạn mà có thể làm nhiễu loạn trên dải tần số 2.4GHZ . Bạn có thể mua một cái máy phân tích hệ thống wifi để giúp bạn tìm ra cái nguồn của gây nhiễu . ví du mẫu của những thiết bị mà gây ra vấn đề bao gồm :

 • Điện thoại vô tuyến
 • Lò vi sóng
 • Giám sát trẻ em
 • Báo động
 • Điều khiển tivi
 • Thiết bị mở cửa gara tự động

2- Kiểm tra cường độ tín hiệu router của bạn với những thiết bị này . So sánh mức nguồn khi mỗi thiết bị bật hay tắt để xác định liệu chúng có là nguyên nhân của những vấn đề tín hiệu của bạn .

Cách 2 : Chuyển kênh

1 -Thay đổi kênh tín hiệu của bạn . Router có thể phát ra một dải kênh giữa 1 và 11  . Thay đổi đến một kênh sẽ cho phép router của bạn một tín hiệu sóng rõ giữa những hệ thống sóng không dây .

2- Sử dụng một phần mềm để phân tích hệ thống nào đang sử dụng kênh nào và cấu hình hệ thống của bạn cho một kênh không được sử dụng .

Cách 3 : 802.11n

1 – Thay đổi phương thức phát của hệ thống router của bạn . Thử sử dụng chuẩn 802.11n mới nếu router của bạn có hỗ trợ . Chuẩn The 802.11n đưa ra một phạm vi và tín hiệu sóng lớn hơn so với 802.11 a/b/g.

Cách 4 : Xây dựng lại

1- Đặt lại vị trí router của bạn . Thỉnh thoảng giải pháp là đơn giản . Tất cả bạn phải làm là tìm một nơi mới để router của bạn .

 • Đặt gần trung tâm nhà cho độ phủ sóng rộng hơn
 • Dịch gần hơn đến những thiết bị nhận nếu có thể
 • Di chuyển xa khỏi bất kỳ kim loại bao gồm giá kim loại , tủ và những vật thông thường tương tự .
 • Dịch chuyển xa khỏi điện thoại vô tuyến , lò vi sóng , mà hoạt động cùng tần số 2.4 GHZ
 • Đưa xa nhất có thể để tăng phạm vi phát sóng hiệu quả .

2- Để ý những nguồn nhiễu bên ngoài . Dich chuyển xa nhất có thể khỏi router wifi của hàng xóm cạnh nhà . Ngoài ra , nếu bạn sống trong căn hộ , có thể có nhiều router cũng đang hoạt động . Chú ý : đảm bảo bạn đang sử dụng một kênh khác so với mọi người .

Cách 5 : Nâng cấp

 1. Nâng nguồn phát của bạn . Kiểm tra tài liệu về router và cấu hình sử dụng cho khả năng về thay đổi nguồn phát của router của bạn : lượng nguồn nó sử dụng để phát tín hiệu . Nhìn chung , bạn có thể tăng số này lên đến 50mW . Lưu ý rằng bạn có nguy cơ bị quá nóng hay hỏng router của bạn .

 1. Thay thế anten . Vặn ốc và thay thế anten phát trên router của bạn với mẫu mà phát nguồn mạnh hơn . Không phải tất cả router cho phép một anten mới được gắn vào nhưng nhiều cái cho phép .

 1. Cài một kích sóng wifi . Một kích sóng wifi là một bộ phận của phần cứng mà hoạt động như một hệ thống không dây mở rộng . Kích sóng wifi lấy tín hiệu từ router của bạn và kích nó lên để tăng phạm vi .
 2.  Kích sóng wifi đang trở lên phổ biến và vừa túi tiền và trong các cửa hàng gần nhà bạn hay trên mạng .

 1. Cài đặt một khuếch đại sóng . Gắn một cái khuếch đại sóng , cũng được biết như một cái kích sóng , thẳng đến router của bạn . Một cái kích sóng có thể giá trị hơn một cái repeater wifi khi chúng chỉ tăng cường độ tín hiệu đang có hơn là cường độ và phạm vi .

 1. Sử dụng một lá thiếc phản xạ sóng . Chú ý một lá thiếc với router có thể kích tín hiệu sóng của bạn nhưng cũng có thể làm chúng có định hướng hơn .
 2. Cắt một vòng lá thiếc với mặt thiếc ở bên trong của tờ giấy hay bìa cứng đủ lớn để bọc quanh router . Nếu bạn muốn tinh vihơn cái này , cắt một parabola và đặt lỗ cho anten tại điểm hội tụ
 3. Đặt vòng thiếc trên router
 4. Đặt anten ở tâm vòng tròn hay parabola .

Leave a comment