Như nào để dừng quan tâm người khác nghĩ
04 Th5

Như nào để dừng quan tâm người khác nghĩ

Bạn bè , gia đình bất kỳ ai bạn biết .. Họ không lên sống cuộc sống của chúng ta , đúng không ? Đây là cái bí mật mà đã giúp tôi trong cái hành trình này . Yêu bản thân bạn 100%  , không lo lắng cái gì người khác nghĩ , là cái cách tuyệt vời của yêu bản thân .  Khi tình yêu với bản thân thiếu , bạn sẽ luôn lo lắng cái gì người khác nghĩ . Người mà yêu chính họ , bạn thấy họ mọi lúc trên thế giới . Họ mỉm cười , họ buông cái sợ hãi ra , buông đi ! Và họ đã thăng hoa cao đến không tưởng .. Chúng ta đi trên phố và thấy có người hát hay chơi guitar ở giữa đường . Tình yêu bản thân càng tăng , sự bày tỏ về bản thân sẽ càng tăng , và đó là bí mật , ôm lấy chính bạn ^^ .Bạn không thể làm hài lòng mọi người , đó là một bí mật khác nữa . Nhiều người chúng ta nói : Hãy thích tôi , làm ơn yêu tôi đến mọi người . Chúng ta phải nhắc nhở bản thân : chúng ta không sống trong thế giới này để sống theo mong đợi của người khác , chúng ta sống ở thế giới này để là chính chúng ta , về bản chất là hòa nhịp với chính xác thực của bản thân 100% .Có người yêu bạn một ngày , ngày hôm sau họ lại ghét bạn , ngày sau nữa họ lại yêu bạn .. Cái gì quan trọng nhất với bạn ? như nào bạn nhìn chính bạn ? cái đó là thiết yếu . Vì quan điểm của mọi người về bạn luôn thay đổi , tuy nhiên như nào bạn nhìn chính bạn ở lại với bạn mãi mãi .

Cái cách hiểu chúng ta có về chính chúng ta là tốt hơn cái cách hiểu người khác có về chúng ta . Bí mật tuyệt vời để dừng quan tâm cái gì người khác nghĩ là thấy rằng : đó không là chỉ về chúng ta , cuộc sống là ở mọi nơi , có hàng tỉ người trên hành tinh , bạn nghĩ toàn bộ thế giới có thời gian để nghĩ về bạn ? nếu họ là như thế thì họ là ai đó quá đặc biệt . Nhưng phần lớn thời gian mọi người không nghĩ về bạn , thay vào đó là bạn đang nghĩ về họ . Đó là bí mật , bạn phải không quá trở thành chủ nghĩa cho mình là trung tâm và cảm thấy rằng toàn bộ thế giới là xoay quanh bạn . Không ! tôi làm nói cái này , và mọi người có thể nói bất kể cái gì họ muốn , với tôi cái đó không quan trọng , vì tôi cứ tiếp tục làm . Tôi rất tập chung vào cái gì tôi đang làm , tôi không có thời gian để tập chung vào cái gì người khác nghĩ về tôi , vì tôi yêu bản thân 100% . Bạn phải chấp nhận bản thân 100% .

Bạn phải hiểu rằng ,để dừng quan tâm đến cài gì người khác nghĩ .. người ta nói tự do là khi bạn không có gì còn lại để mất . Thỉnh thoảng nó cần trải qua những trải nghiệm thách thức của cuộc sống để thật sự có sự tự tin đó . Bí mật là đưa cho chính bạn hệ thống giá trị riêng của chính bản thân . Bất kỳ khi nào bạn cho phép ai khác đó đưa cho bạn giá trị , bạn sẽ mất tự tin . Đưa cho bản thân định nghĩa của chính bạn , đó là tất cả vấn đề . Mỉm cưởi với chính bạn , làm với chính bạn trước , trước khi bạn làm cho bất kỳ ai khác . Đúng vậy , đó là tuyệt để lấy chỉ dẫn của mọi người , nhưng cùng lúc đó , bạn phải lắng nghe giọng nói sâu bên trong bạn , đó là ở trong tâm nhĩ . Khi bạn lắng nghe trong tâm nhĩ đó , bạn sẽ dừng quan tâm người khác nghĩ , bạn sẽ bắt đầu mỉm cười . Vì bạn nhận ra rằng : ai quan tâm nhất đến bạn ? đó là bí mật . Người bạn và kẻ thù lớn nhất nằm bên trong bạn . Đó là như nào nó xảy ra ,đó là : nhiều như nào bạn buông ra sẽ xác định thăng hoa bao nhiêu bạn sẽ là . Tôi viết cái đó vào nhật ký hôm nay của tôi . Bí mật là buông ra của bất kỳ cái gì mà không giúp bạn . Chúng ta đến đây để được tự do .

Để dừng lại quan tâm cái gì người khác nghĩ , chúng ta phải nhớ rằng : chúng ta sẽ sợ hãi cho phần đời còn lại ? chúng ta sẽ sống với một nửa của cái gì chúng ta thực tế là ? hay chúng ta sẽ là cái hoàn chỉnh của chính bản thân chúng ta ? . Không ai là đang làm bất cứ cái gì với chúng ta , chấp nhận rằng chúng ta không thể kiểm soát cai gì người khác nghĩ về chúng ta , đây là cái gì giúp tôi trong hành trình này rất nhiều . Chúng ta không thể kiểm soát cái gì mọi người hành động , chúng ta chỉ có thể kiểm soát như nào chúng ta phản ứng lại với hành động của họ . Vì mọi người là những tâm hồn tự do , họ có thể nghĩ bất kỳ cái gì họ muốn về bạn , nhưng đoán xem , đừng nghĩ về họ , vì bạn sẽ trở thành cái gì mà bạn hòa nhịp vào . Bất kể cái gì bạn tập chung vào , nó sẽ lớn lên . Tập chung vào người mà giúp bạn nâng cao tinh thần bạn lên . Burt Bacharach viết bài hát “ Những người này là ai “ và cái lời là “ như nào họ kiểm soát được cuộc đời chúng ta ? “ Để dừng quan tâm cái gì người khác nghĩ , chúng ta phải hỏi bản thân : Những người này là ai ? đúng thế , họ có thể là gia đình , anh , chị , mẹ , bố , đồng nghiệp . Nhưng cùng lúc đó bạn phải thấy như này , thỉnh thoảng chúng ta thấy có cái gọi là khe hở giữa các thế hệ . Chúng ta , tất cả sống trong thế giới mà chúng ta nghĩ về . Thời gian của sự thay đổi , người ta không thể thấy giấc mơ , tầm nhìn vì họ không phải là bạn . Chúng ta phải hoit bản thân , và trở lên nhận thức rõ : những người này đang ở đâu ? Trong hành trình của tôi , đã có lúc khó khăn , khi tôi biến đổi , khi tôi bỏ ăn thịt , không đi nhà thờ .. một thời gian đã lâu trước đây . Khi tôi trở thành tinh thần tự do . Bạn sẽ có rất nhiều sự cưỡng lại , nhưng bạn phải đi tiếp vì kết thúc một ngày  , đó là cuộc đời bạn , bạn phải sống với nó . Tôi không có sự hối tiếc nào , tôi không xin lỗi đến ai , đó là một thế giới đẹp và còn hơn thế khi bạn bắt đầu sống từ trái tim bạn  . Fritz Perls – nhà tâm lý đã nói : bạn phải bỏ tâm trí và đến với cảm giác . Để dừng quan tâm cái gì người khác nghĩ bạn phải dừng lại sống trong tâm trí và bắt đầu sống trong các cảm giác , trong sự hiểu về cơ thể . Đó là tât cả .

Chúng ta có rất nhiều năng lực trên hành tinh này , nhưng tất cả bắt đầu với buông ra những cái mong đợi của xã hội . chấp nhận bản thân 100% , đi ra bên ngoài nhà bạn .. và la hét trên núi , hét cao nhất có thể …

 

Leave a comment