04 Th5

Như nào để chọn một camera DSLR

Như nào để chọn camera DSLR : Những cách hàng đầu để chọn camera SDLR đúng cho bạn . Với quá nhiều camera DSLR trên thị trường , những cách tốt nhất này sẽ giúp bạn quyết định .

Các bước

Nghĩ về kế hoạch sử dụng của bạn . Bạn cần nó để làm gì ? Vui , chung chung hay sử dụng chuyên nghiệp ? Tôi gợi ý viết ra nhu cầu cá nhân của bạn để đảm bảo rằng bạn chọn cái phù hợp tốt nhất  phù hợp cho yêu cầu của bạn .

Xác định túi tiền của bạn . Quĩ tiền của bạn là bao nhiêu ? Bạn phải nhớ rằng đó không chỉ mỗi cái body , cái lens cũng quan trọng ngang với body . Xem xét điều này vì còn đi kèm với pin bổ sung , thẻ nhớ , kính lọc , đèn flash , chân máy và cái bảo vệ camera như là cái túi hay cái hộp .Mua một DSLR có nghĩa là hơn cái body nên tính toán cái này khi nhìn túi tiền của bạn . Có một số gói bán và bộ mà bạn có thể mua gồm body + lenses + tripod , đó là đáng để bạn xem xét những lựa chọn này .


Kiểm tra khi nào camera được bán ra
. Bạn không muốn tiêu nhiều tiền vào sản phẩm , mà chỉ được cập nhật vào tuần tới . Nhiều camera bây giờ có phần mềm được cập nhật mà giúp bạn rất lớn để kéo dài tuổi của DSLR của bạn .


Xem cái mega pixel của camera
. Những ngày này camera có nhiều siêu pixel . chỉ bốn năm trước 8mp được xem là cao – thực tế là canon 1D đã khởi đầu và camera đó được sử dụng cho công việc yêu cầu cao . Bây giờ canon 5D mark II có 21.1 mp . Thành thật thì , bất kỳ cái trên 10mp đều tuyệt vời . Phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân , nếu bạn muốn tạo ra bức ảnh chuyên nghiệp lớn thì phân giải cao là cần thiết . Cho hình ảnh nhỏ để gửi email cho gia đình thì nó không cần thiết .

Xem xét cảm biến full frame . Bạn có cần cảm biến full frame không ?Một cảm biến full frame có nghĩa là bạn lấy chính xác kích cỡ khung hính như với film camera 35 mm . Điều này có nghĩa là bạn lấy góc nhìn thật của lens bạn đang dùng .Cái này là tốt cho một cấu trúc góc rộng hay chụp phong cảnh . Chúng cũng rất tốt tại iso cao . Nhiều người sử dụng kích cỡ crop của cảm biến nhỏ hơn và có tăng thêm một chút zoom – điều này là tốt cho chụp tự nhiên , động vật hay thể  thao để lấy hình nhỏ hơn . Canon 5d Mark II có cảm biến full frame , trong khí Canon 1D Mark IV thậm chí không có dù 1D đắt hơn .


Tìm hiểu định dạng gì camera sử dụng
. Bạn có cần chụp trong định dạng RAW không ? RAW là cái gì mà nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng . File RAW lớn được chụp có thể được thao tác trong giai đoạn chỉnh sửa mà không làm hỏng chất lượng ảnh . Nhiều camera bây giờ có tùy chọn chụp file RAW và cải thiện nhiều chất lượng ảnh cuối cùng và những trải nghiệm trong phòng tối kĩ thuật số .

Bạn xem kích cỡ và độ nặng của camera như là một yếu tố để cân nhắc . Bạn sẽ chạy loanh quanh và chụp ảnh động vật hay đi lại nhiều ? nếu thế thế thì một cái model nhỏ và nhẹ là tốt nhất .

Bạn có cần chức năng video không ? Một cách cá nhân , ngay cả khi bạn là chụp ảnh thuần túy và không bao giờ nghĩ bạn sẽ sử dụng nó , nếu bạn mua một cái DSLR mới hôm nay tôi gợi ý lấy cái mà có chức năng quay video HD , đơn giản vì chúng rất tốt . Mọi người đang quay thương mại dựa vào chúng . Ngay cả nếu bạn không nghĩ bạn sẽ sử dụng nó , có một cái camera quay video HD là không bao giờ là tệ .

Tìm các khả năng quay video nếu nó có . Nếu bạn yêu cầu một chức năng video , Có quan trọng không để có thể quay tốc đọ chậm ? Nếu thế thì sẽ làm hẹp chọn lựa về camera DSLR của bạn .


Chọn lens
: Nếu bạn có lens từ nhà sản xuất khác , nó không có nghĩa là bạn phải gắn với cùng nhà sản xuất với camera của bạn , vì có quá nhiều adaptor có thể dùng được trên thị trường . Bạn có thể sử dụng lens Nikon cho camera canon bằng đơn giản sử dụng một cái adaptor , điều này làm mở rộng lựa chọn của bạn .

Tìm hiểu về tương thích . Vài model của camera tương thích với mỗi cái khác , trong sử dụng cùng pin , sạc , grips pin vv . Nếu cái này quan trọng với bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn . Cơ cấu trước và phụ kiện mà tương thích với DSLR mới của bạn có thể giúp làm giảm chi phí và tiết kiệm cho bạn khi mua lại tất cả dụng cụ mới .

Leave a comment