Như nào để ngủ tốt hơn
29 Th4

Như nào để ngủ tốt hơn

Có một giấc ngủ đêm ngon là một trong những thứ quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn . Nếu bạn đang có rắc rối với việc ngủ , đọc cái này để biết như nào để ngủ tốt hơn .

10 giây tóm tắt

  1. Tắm nước ấm , sử dụng gối thích hợp , giảm sáng 1 đến 2 tiếng trước khi đi ngủ
  2. Ăn tối ít nhất 3 tiếng trước khi ngủ . Tránh cafe buổi chiều và tối .
  3. Sử dụng phòng ngủ để ngủ , không phòng làm việc . Giữ phòng sạch sẽ .
  4. Xem xét việc uống thuốc , như metatonin , hay nói chuyện với bác sỹ .

Ngủ một cách nhanh chóng ( Cách dễ )

Như nào để ngủ tốt hơn

Tắm nước ấm hay hay dưới vòi hoa sen . Cùng với thư giãn , cơ thể ban sau đó sẽ mát hơn , giúp bạn ngủ tốt hơn .

Như nào để ngủ tốt hơn

 

Ngủ nude . Theo chuyên gia giấc ngủ tại viện giấc ngủ Cleveland , ngủ nude giúp bạn điều chỉnh thân nhiệt . Ngủ thoải mái sử dụng , chăn , trải dường và gối . Thường mát chút là tốt nhất  .

Để một chăn bổ sung cạnh giường , phòng trường hợp đêm lạnh . Đừng sao nhãng chân của bạn – lạnh chân có thể làm bạn tỉnh giấc .

Nếu bạn mặc pajamas vì nó thoải mái hơn , lỏng pajamas cotton là tốt nhất , giúp thở dễ dàng hơn vải khác .

Như nào để ngủ tốt hơn

Ngủ trong các tư thế khác nhau . Thay đổi tư thế ngủ có thể  làm một khác biệt lớn cho chất lượng giấc ngủ của bạn . Khi bạn đi ngủ hay thức dậy vào giữa đêm , nhân thức là cố gắng theo những hướng dẫn này đến khi nó trở thành thói quen .

Giữ cơ thể bạn ở vị trí “ đường giữa” , đầu và cổ duy trì thẳng góc . Điều này sẽ giúp bạn ngủ .

Tránh ngủ sấp trên bụng . Nó khó duy trì vị trí thích hợp , và có khả năng làm đau tức . Nếu bạn muốn ngủ sấp , đặt gối dưới hông thay vì dưới đầu bạn .

Như nào để ngủ tốt hơn
Sử dụng gối thích hợp
. Nếu nó qua dày , đầu của bạn sẽ nghiêng về sau , mà sẽ không thoải mái . Cũng như vậy , không xếp chồng gối làm đầu của bạn được nghiêng một góc .

Đặt một gối giữa chân của bạn nếu bạn ngủ nghiêng . Điều này sẽ đỡ cho hông của bạn , và làm cho vị trí này thoải mái hơn .

Thử đặt một gối dưới chân nếu bạn nẳm ngửa .

Như nào để ngủ tốt hơn

Giảm sáng một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ . Ánh sáng mạnh trước khi ngủ có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn . Đó là một trong những manh mối chính cho cơ thể bạn biết đây là thời điểm ngủ hay thức dậy .

Nếu nhà bạn sáng đèn mạnh tối muộn , tắt ánh sáng mà bạn không cần .

Dừng xem phim và sử dụng máy tính , điện thoại ít nhất hai giờ trước khi ngủ . Đề nghị cài ‘f.lux’ trên máy tính của bạn , mà chặn ánh sáng xanh màn hình làm rối giấc ngủ của bạn .

Loại trừ tất cả nguồn sáng vào giường của bạn . Bao gồm cửa sổ , đồng hồ , ánh sáng máy tính và những thiết bị khác ( trừ khi nó rất mờ ) . Bạn có thể che chúng với tờ giấy giày , vải , băng che hay chỉ tháo ổ cắm . Không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn tiết kiệm điện .

Nếu ánh sáng vẫn quấy rối bạn hay đánh thức bạn trong buổi sáng , đeo mặ lạ che mắt , loại “ gối hoa ải hương “lavender có thể là tư giãn hơn .

Như nào để ngủ tốt hơn
Thêm âm thanh nhẹ nhàng
. Sử dụng máy tạo âm thanh trắng để tạo ra những âm thanh dịu khác nhau–  tiếng sóng , tiếng gió , hơi nước – những âm thanh này không có hình dạng , và chúng có thể giúp bộ não của bạn rời bỏ những suy nghĩ hiện tại.

Âm thanh trắng cho thấy không chỉ giúp mọi người ngủ nhanh hơn , mà còn có thể giúp che giấu những âm thanh khác mà đánh thức bạn trong đêm .

Máy tạo âm thanh trắng hay âm thanh tự nhiên thường là tuyệt . Nhưng nếu bạn không có khả năng có một cái ,  thì một cái quạt có thể tạo ra âm thanh êm dịu . cũng có thể bật radio ở trạng thái mất sóng , đảm bảo cái radio không qua ồn .

Âm nhạc có biên độ lặp lại là rất tốt cho việc ngủ . Cái gì quan trong ở đây là không có sự chuyển đột ngột trong cái biên độ. Âm nhạc môi trường , như được sinh ra bởi Brian Eno là lí tưởng . Đảm bảo rằng dừng nhạc hay giảm đi trong vòng một giờ , nếu không bạn sẽ không có giấc ngủ sâu .

Tắt điện thoại , hay để chế độ yên nặng , thì bạn sẽ không bị quấy rối bởi tin nhắn , cuộc gọi , thông báo . Nếu bạn biết bạn phải đi đâu đó , đi ngủ sớm .

 

 

 

 

 

Leave a comment