19 Th4

Như nào để mua đồ điện tử cũ

Chúng ta mua ô tô cũ , đồ đạc và thỉnh thoảng là quần áo cũ nhưng mua thiết bị điện tử có thể có rủi ro lớn . Chúng thật sự không có đảm bảo vững chắc , có thể bị lỗi , và có thể không hoạt động như cái mới . Tuy nhiên mua đồ điện tử cũ có thể tiết kiệm tiền cho bạn và giúp giảm lẵng phí . Máy mắn là bạn có thể tìm ra cái tốt nhất nếu bạn hỏi những câu hỏi chính xác và làm theo những bước sau .

Các bước :

1.Nghiên cứu chính sản phẩm .

Nhiều sản phẩm có thời gian sử dụng bền lâu và còn rất nhiều thời gian sử dụng còn lại , nhiều sản phẩm là ít bền , ví dụ chúng có thể có pin sac lại mà không được thay thế dễ khi bị hỏng . Những sản phẩm với những bộ phận máy móc sễ bị ăn mòn hơn . Nếu sản phẩm có cài đặt phần mềm , kiểm tra xem nó có được hỗ trợ bởi nhà sản xuất không . Cái này có thể có vấn đề hay không phụ thuộc vào thiết bị . Ví dụ như một thiết bị smartphone mà phụ thược vào phần mềm sẽ trở lên lỗi thời nhanh hơn một cái máy giặt mà phần mềm không bao giờ cần thay đổi .
-Ngoài ra , có thể có những dòng sản phẩm đặc biệt mà bị mắc lỗi .
-Đọc những dòng bình luận trên mạng ,. Bạn có thể hỏi người chủ xem liệu sản phẩm có những vấn đề này không . Ví dụ có thiết bị có thể có những phàn làn về tay cầm bị lỏng , hay có thể quá nóng khi nó không chạy trong vài phút . Quan sát thật gần thiết bị đã sử dụng của ai đó , xem những lỗi này đã có chưa . Thường thì search qua là có thể giúp bạn để ý cái gì rồi .
-Khi xem hãy hỏi ” Cái gì thiết bị này sẽ mang lại nếu tôi mua mới ? Cách này , bạn sẽ biết liệu có bất kỳ lỗi gì không , giá cả lên thích hợp với thiếu sót thành phần nào hay theo tài liệu.

2. Trở lên quen thuộc với các thuật ngữ .

Một sản phẩm tân trang không nhất thiết đã qua sử dụng ; có thể được gửi trở lại nhà sản xuất để trang trí , sử chữa và bán ra như sản phẩm tân trang ( thường có bảo hành của nhà sản xuất ) . Mặt khác , một sản phẩm phục dựng , là đã được dử dụng và sửa chữa . Chúng thường đi với bảo hành từ công ty bán ra , không phải của nhà sản xuất

3. Hỏi xem ai sửa chữa hay tân trang sản phẩm .

Nếu là nhà sản xuất thì cái rủi ro là thấp hơn so khi được làm của bên thứ ba . Bạn cũng có thể tìm hiểu về cái gì sản phẩm được sửa chữa hay thay đổi .

4.Đảm bảo sản phẩm phẩm có sự bảo đảm tốt .

Nếu bạn mua từ chuỗi của hàng bán lẻ hay nhà bán uy tín , cơ hội là nhiều đảm là được thực hiện . Tìm hiểu xem bảo hành bao lâu và cái gì được bảo hành .  Bạn có thể mua cái bảo hành bổ sung không ? nếu có thì trong bao lâu và chí phí bao nhiêu ? Ngay cả khi bạn không mua cái bảo hành gia hạn , sự thật là nó đã đưa ra gợi ý về sự tự tin của công ty hay nhà sản xuất . Một cái bảo hành ngắn hạn ( thấp hơn 06 tháng ) cho thấy sự thiếu tự tin trong sản phẩm .

5. Hỏi về chính sách đổi trả .

Hầu hết những chỗ uy tin sẽ không chất vấn bạn nếu bạn trả lại sản phẩm trong một tháng hay hơn

6. Nếu có thể kiểm tra sản phẩm trước khi mua .

Nếu bạn mua từ ai đó bên ngoài chuỗi bán lẻ , cái này là đặc biệt quan trọng . Trong khi sản phẩm sẽ không đảm bảo nó sẽ không hỏng sau nay , ít ra bạn cũng chắc rằng bạn đang có sản phẩm đang làm việc bây giờ .

7.Giữ bất kỳ giấy tờ hay biên lai bạn nhận

Bạn sẽ cần giấy tờ hợp lệ để nhận sửa chữa hay thay thế .Điều này là đặc biệt quan trọng nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt . Biên lai chứng to bạn đã mua nó và mua lúc nào . Giữ biên lai cản thận . Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào cần đến nó .

Leave a comment