Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ
28 Th4

Khi trẻ con sử dụng công nghệ , chúng không phải cứ dán mắt vào trò chơi hay hay bảng . Có nhiều đồ chơi công nghệ giáo dục trên thị trường mà có thể giả trí cho con bạn trong khi day chúng vô vàn kĩ năng . Khi chọn đồ chơi , cân nhắc tuổi con bạn và kĩ năng đặc biệt bạn muốn chúng học .

Tìm ra đồ chơi nào là thích hợp .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Xem xét tuổi của con bạn . Không phải tất cả đồ chơi công nghệ giáo dục là thích hợp với con bạn . Bạn lên nghĩ về tuổi của trẻ khi bạn chọn một cái . Hầu hết đồ chơi đều có gợi ý tuổi trên hộp , mà giúp bạn chọn đúng sản phẩm cho đúng lứa tuổi .

 •  Dù trẻ có thể sử dụng đồ chơi được thiết kế cho trẻ lớn hơn , nói về đồ chơi có những bộ phận nhỏ hơn . Nhiều đồ chơi hướng đến trẻ lớn hơn gồm những phần nhỏ mà đặt ra nguy cơ bị nghẹn cho trẻ nhỏ hơn .
 •  Vì dụ nhiều thiết bị điện tử có que gắn kèm để sử dụng trên màn hình . Những cái này có thể không thích hợp cho trẻ nhỏ , vì chúng có thể gây trấn thương .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Tìm ngôn ngữ sử dụng trong đồ chơi . Những bộ phận nhỏ không phải là cái cần xem xét duy nhất với độ tuổi . Xem xét loại ngôn ngữ được sử dụng trong đồ chơi . Đồ chơi cho trẻ nhỏ sẽ sử dụng từ vựng dễ hơn và có ý tưởng đơn giản hơn trẻ lớn .

 •  Điều này sẽ giữ cho trẻ tránh bị chán nản khi xử lý với đồ chơi cũng như là ngăn nội dung giáo dục vượt quá đầu trẻ .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Xác định hoạt động gì bạn muốn trẻ làm . Đồ chơi cho trẻ có thể dùng là đa dạng . Bạn phải quyết định cái gì bạn muốn con bạn học . Những kĩ năng học từ đồ chơi có phạm vi từ học toán đơn giản và kĩ năng đánh vần ngôn ngữ đến thậm chí cả lập trình máy tính .

 •  Bạn có thể thử nhiều loại đồ chơi mà tập chung vào những thứ khác nhau để con bạn có khả năng học những kĩ năng khác nhau .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Xem xét sự quan tâm của trẻ . Tính đến quan tâm thích thú của trẻ khi mua đồ chơi cho chúng . Chọn những đồ chơi cụ thể mà phù hợp với những hoạt động hay chủ đề mà con bạn thích sẽ giúp chúng học được kĩ năng mà bạn muốn con bạn học . Điều này sẽ giúp chúng thích thú với việc học và thậm chí còn giúp chúng ghi nhớ nhiều kiến thức .

 •  Ví dụ nếu con bạn thích nhạc , mua cho chúng đồ chơi ngôn ngữ nước ngoài mà liên quan đến âm nhạc hay bài hát trong đó để làm chugns quan tâm . Có thể là những đồ chơi xem video với video nhạc hay quyển sách mà dạy ngôn ngữ dùng nội dung kĩ thuật số hay những đĩa nhạc kèm theo .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Tham khảo bình luận về sản phẩm . Một cách tốt để quyết định đồ chơi tốt nhất cho con bạn là xem những bình luận sản phẩm . Cái này có thể tìm trong những tạp chí cho bố mẹ hay công nghệ , trên nhũng blog nuôi trẻ online hay blog giáo dục hay từ website của nhà cung cấp . Những cái này giúp bạn quyết định giữa những đồ chơi giống nhau hay nó có phải là đồ chơi đúng cho nhu cầu cụ thể của con bạn .

 •  Ví dụ , bạn có thể có hai đồ chơi robot mà không thể quyết định cái nào . Những bình luận online có thể chỉ ra cho bạn những robot này thực tế là như nào , tính năng gì là tốt nhất của mỗi cái , và như nào robot có thể giúp như quảng cáo .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Hỏi lời khuyên của người khác . Một cách khác nữa để tìm ra đồ chơi giáo dục tốt nhất là hỏi người khác . Nếu con bạn thích học những thứ cụ thể tại trường , hỏi giáo viên để có những hướng dẫn đồ chơi nào cần mua , hay môn gì bạn muốn giúp trẻ học . Bạn cũng có thể hỏi bạn bè hay họ hàng đồ chơi giáo dục nào là tốt cho con họ hay họ nghĩ có thể là tốt cho con bạn .

 • Điều này giúp bạn nhận ra được lựa chọn tốt hơn bởi vùng xác định mà con bạn có thể sử dụng sự giúp đỡ bên ngoài .
 • Ý kiến từ bạn bè và gia đình là cá nhân và liên quan đến con bạn hơn là những bình luận chung chung sản phẩm từ nguồn bên ngoài .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Xem những bảo đảm của sản phẩm . Những đồ chơi công nghệ được làm đã tính đến yếu tố của trẻ , nhưng ngay cả đồ chơi nghiên cứu kĩ nhất vẫn bị hỏng . Nhiều đồ chơi này là không đắt . Tuy nhiên nhiều đồ chơi công nghệ đắt hơn có sự đảm bảo sản phẩm trong trường hợp bị hỏng .

 •  Ví dụ , nhiều đồ chơi công nghệ của trẻ có sự bảo đảm một hay hai năm mà chúng sẽ được thay thế mà không bị hỏi gì . Điều này có nghĩa là nếu trẻ ném thiết bị trong phòng , bạn vẫn có thể có được thay thế
 •  Kiểm tra hộp sản phẩm hay tìm sản phẩm online trước khi mua nếu có đảm bảo về cái mà bạn nghĩ sẽ cần .

Cách chọn đồ chơi giáo dục công nghệ cho trẻ

Quyết định liệu bạn muốn một đồ chơi kết nối với smartphone của bạn . Nhiều đồ chơi giáo dục kết nối với điện thoại để hoạt động hay có những hoạt động bổ sung . Thậm chí có những game và phần mềm giáo dục bạn có thể thêm vào điện thoại để làm cho nó là đồ chơi giáo dục . Khi bạn chọn đồ chơi , quyết định xem tận dụng khả năng smartphone có phải là cái bạn cần không ?

 •  Ví dụ , bạn có thể lấy một con robot mà có thể được điều khiển bằng điện thoại hay đồ chơi tạo âm nhạc mà có thể kết nối với điện thoại . Nhiều đồ chơi giáo dục có những chức năng mà bạn có thể thêm game , các hoạt động , phần mềm trên điện thoại , để làm tăng những trải nghiệm trên điện thoại .

 

 

 

 

Leave a comment