5 cach lam giam cang thang
30 Th4

Có vài cách đã giúp trong hành trình của tôi làm giảm căng thẳng lo âu

Mang cảm xúc vào trong hiện tại

Cái tình trạng “ đóng băng” là nơi nhiều người chúng ta chịu đựng trong quá khứ hay tương lai, chúng ta phải trải nghiệm cái “ bây giờ” để bước vào sức mạnh thật của chúng ta. Vỗ tay khi bạn có khoảnh khắc đóng băng sẽ giúp bạn bước vào khoảnh khắc hiện tại. Hiểu biết về cơ thể là thiết yếu để đối phó với căng thẳng, nhiều người trong chúng ta thoát ra ngoài hòa nhịp với bản thân, chúng ta không biết khi nào chúng ta căng thẳng, lo âu. Để giải phóng bản thân khỏi căng thẳng, nhận ra rằng cái cơ thể là cái tiềm thức. Cơ thể, tâm trí, tinh thần được kết nối và có thể thay đổi lẫn nhau.

Khi bạn cảm thấy trở nên căng thẳng, thở sâu. Thở sâu cải thiện tuần hoàn máu quanh cơ thể, bạn mang vào sự bình yên và cân bằng.

“ Như nào bạn cảm thấy về khoảnh khắc hiện tại?”

Nhiều người chúng ta lo lắng vì chúng ta nghĩ về quá khứ hay tương lai. Hỏi bản thân.

“ Như nào tôi cảm thấy?”

Một cách tự động cơ thể bạn được thư giãn. Cảm giác căng thẳng là lựa chọn-tâm trí căng thẳng ngang bằng với cơ thể và tinh thần căng thẳng.

Làm chủ cảm xúc và nhận trách nhiệm

Chúng ta phải chịu trách nhiệm như nào chúng ta cảm thấy. Thấy rằng chúng ta không có sự  kiểm soát về cái gì người khác nghĩ hay cảm thấy, chúng ta phải buông ra cái cố gắng để thay đổi sự hiểu của người khác về chúng ta. Sự hiểu về chính chúng ta là điều duy nhất quan trọng.

“ Như nào bạn hiểu về bản thân bạn”

Nhớ rằng chúng ta đang tạo ra chính thực tại của chúng ta dựa vào những suy nghĩ và cảm giác, giúp chúng ta nhận lấy trách nhiệm về nơi chúng ta tìm thấy chính chúng ta. Đó là dễ dàng để đổ lỗi cho người khác vì căng thẳng chính chúng ta. Như nào chúng ta phản ứng lại với người khác là chìa khóa để buông đi sự lo lắng.

Thay đổi sự tập trung của bạn

“ Bạn tập trung vào cái gì bạn muốn hay cái gì bạn sợ!”

Nhiều người tập trung vào hài kịch, đây là cái gì tạo ra thực tại của chính chúng ta. Để làm tự do trái tim bạn điều quan trọng là giải phóng sự căng thẳng nhưng trước hết tâm trí của bạn phải được tự do.

Nghĩ bên ngoài cái hộp, không nghĩ theo đường thẳng, không khép bản thân với người khác, tất cả giúp làm giảm lo âu. Bằng cách mở lòng bản thân ra thế giới, cười nhiều hơn- cái căng thẳng biến mất.

Thay đổi cách sống và hiểu về bản thân

Hỏi chính bạn:

“ Cái gì tôi đang làm có thúc đẩy hạnh phúc trong cuộc đời tôi không? Bạn có ở đúng môi trường không?”

Bằng cách đi bộ gần thiên nhiên, tâm trí bạn rõ ràng. Đừng đi đến đám đông, lấy thời gian cho bản thân một mình và kết nối cái xác thực của bạn. Môi trường là tất cả. Để hiểu chính bạn chúng ta phải hỏi chính chúng ta cái gì tâm hồn chúng ta cộng hưởng với?

“Cái gì mang cho bạn hạnh phúc hay niềm vui? Bạn có đang làm cái đó không? Bạn có đang sống cuộc sống mà bạn muốn không?”

Nhiều người chúng ta bị mắc kẹt trong lo lắng vì chúng ta không đang làm cái gì chúng ta yêu thích. Tập luyện giúp giải phóng Hóc-môn vui vẻ mạnh mẽ làm chúng ta cảm thấy tốt hơn và bình tĩnh hơn. Mối quan hệ chúng ta có với thời gian phải thay đổi nếu chúng ta muốn làm giải phóng căng thẳng. Bây giờ tôi không đeo đồng hồ, vì tôi hiểu chúng ta là hiện hữu vô hạn vô cùng. Nhiều người là nô lệ của thời gian…sức mạnh nằm bên trong tay bạn – bạn có lấy lại sức mạnh của bạn không?

Cách sống mà nhiều người sống làm chúng ta cảm thấy không tương thích. Bây giờ trên hành tinh đó là lúc cho sự dâng trào, là lúc đòi lại sức mạnh của chúng ta. Nhiều sợ hãi chúng ta có, tạo ra từ sức mạnh bên ngoài…tránh xa nó. Để bước vào sức mạnh thật của bạn chúng ta phải đi trên hành trình bên trong và lấy lại vị trí của chúng ta trong vũ trụ.

Phong cách sống chúng ta đang sống bao gồm thực phẩm chúng ta đang dùng, bạn là cái gì bạn ăn, uống, nghĩ. Hỏi bản thân:

“  Cái gì đang đặt vào cơ thể tôi? Tôi có thể bình tĩnh hơn hay căng thẳng hơn không?”

Thực phẩm dựa vào trái cây tươi có một năng lượng êm dịu trên cơ thể bạn; trạng thái thần kinh giảm xuống, một khi chúng ta bỏ đi thực phẩm chế biến.

Cảm thấy tự do đơn giản chỉ là thay đổi bữa ăn của bạn.

“ Bạn có tạo đủ thời gian cho bản thân không? Bạn có yêu bản thân không?”

Nhiều người không yêu đủ bản thân, chúng ta bị kẹt trong tìm kiếm công nhận từ người khác hay cái gì bên ngoài chúng ta. Khi bạn đưa cho bản thân giá trị, không quan trọng bao nhiêu tiền bạn có, bạn cảm thấy bình yên.

“ Bạn có đang làm cái mà bạn say mê không?”

“ Bạn có thích hình ảnh mà bạn có về bản thân không?” Điều này là quan trọng khi buông ra cái căng thẳng. Có niềm vui, liên hoan, vui thú với cuộc sống trọn vẹn nhất, vì bạn là xứng đáng. Hiểu bạn là xứng đáng làm tự do tinh thần của bạn khỏi xiềng xích của sợ hãi. Để có một trái tim nhẹ hơn đòi hỏi tránh năng lượng độc hại, luôn luôn thanh lọc bản thân.

Buông đi tất cả cái mà đang giữ bạn lại; ký ức, sự kiện, con người bất kể cái gì mà làm bạn tệ hơn, để nó ở cửa, và đi ra bên ngoài nhà.

“ Bạn đang mang ghánh nặng nhiều như nào?”

Để trở nên nhẹ hơn là cách duy nhất để bay, đây là cách duy nhất để làm giảm căng thẳng.

Dừng cạnh tranh và so sánh bản thân với người khác

Mọi người bạn thấy là đang sống trong hành trình duy nhất của chính họ, bạn không phải chiến đấu hay sống sót cho miếng bánh của bạn.

Mọi người là duy nhất…Tôi là người khác của chính bạn trong một thời gian và không gian khác khi bạn dừng cạnh tranh, bạn sẽ ở đúng vị trí của bạn và căng thẳng sẽ phai nhạt đi…bạn không phải chiến thắng.

Chạy đua với ai đó là ảo tưởng, có đủ cho mọi người. Nhìn thế giới trong sự giàu có,làm tan biến lo âu và căng thẳng và cho phép bạn thở. Mọi người ở đây cho đi vì những lí do khác nhau, nhưng tìm quà tặng thật sự của bạn và biến đổi thế giới của bạn. Chúng ta ở đây có thời gian đẹp nhất trên hành tinh trái đất-vui lên đi nào.

 

Leave a comment